• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Sốc: HLV bị tố "quấy rối" hơn 20 cầu thủ nữ, có người chỉ mới 14 tuổi

08-09-2022 17:11:09
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, cựu HLV Kenneth Zseremeta đã bị hơn 20 cầu thủ thuộc đội tuyển bóng đá nữ Venezuela đã cáo buộc tội quấy rối tình dục.

Ông Kenneth Zseremeta, người dẫn dắt các cấp độ ĐTQG nữ Venezuela đến năm 2017 đã bị hơn 20 cầu thủ thuộc đội tuyển bóng đá nữ Venezuela đồng thuận  ký 1 lá thư cáo buộc tội quấy rối tình dục. Trong số những người đệ đơn có Deyna Castellanos - cựu cầu thủ Atletico Madrid đã ký và công bố bức thư trên các kênh truyền thông xã hội của mình.

Kenneth Zseremeta

Vụ việc ngay lập tức làm rúng động giới truyền thông Venezuela. Các nữ cầu thủ cho biết họ quyết định phá vỡ sự im lặng để tránh việc HLV Zseremeta thực hiện những vụ lạm dụng và quấy rối khác.

Theo nội dung bức thư, 1 cầu thủ không tiết lộ danh tính cho biết cô từng bị HLV này lạm dụng từ năm 14 tuổi. Ngoài ra, Zseremeta liên tục hỏi các nữ cầu thủ về giới tính và xu hướng tính dục của họ, có những trường hợp bị lạm dụng thể chất và tâm lý trong các buổi tập.

HLV bị tố “quấy rối” hơn 20 cầu thủ nữ, có người chỉ mới 14 tuổi 1

Thậm chí, có những cáo buộc cho hay nhiều cầu thủ bị Zseremeta quấy rối thường xuyên, bao gồm các cuộc gọi điện thoại kèm theo lời mời, tin nhắn và quà tặng không phù hợp. Trong thư có viết: "Chúng tôi hiểu rằng những hành động này có mục đích không tốt và khiến chúng tôi cảm thấy tổn thương. Đã có những lời đe dọa về việc nói với cha mẹ của các cầu thủ về chuyện này, nếu họ không tuân theo hoặc thực hiện theo lời HLV."

Trong thời gian còn tại vị, Zsemereta từng đưa đội nữ Venezuela đến vị trí thứ tư tại giải U17 World Cup năm 2014. Đây là lần đầu tiên 1 ĐTQG Venezuela có thể lọt vào bán kết 1 giải đấu toàn cầu do FIFA tổ chức. Ông bị LĐBĐ Venezuela sa thải vào năm 2017, chỉ vài ngày sau khi 1 số cầu thủ phàn nàn về tình trạng suy dinh dưỡng trong cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng của đất nước.

>> Chưa kịp hưởng thụ tiền đền bù, Tuchel sắp có việc mới cực 'thơm'

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Bóng đá nữ huấn luyện viên Venezuela
Xem thêm