• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

SVĐ quốc gia Malaysia ngập nước như đồng ruộng, người Mã muối mặt vì bị chê bai

14-06-2022 10:20:37
Theo dõi kenhthethao.vn trên

NHM của ĐT Malaysia đã cảm thấy vô cùng xấu hổ khi SVĐ quốc gia nước này bị ví như đồng ruộng ngập nước tại vòng loại Asian Cup 2023.

SVĐ Bukit Jalil - SVĐ Quốc gia Malaysia đã được ĐTQG nước này lựa chọn với tư cách đội chủ nhà bảng E VL Asian Cup 2023 trước các đối thủ là ĐT Bahrain, ĐT Turkmenistan và ĐT Bangladesh. Tuy nhiên, do thời tiết không ủng hộ mà tình trạng mặt sân đang trở nên rất tồi tệ.

SVĐ quốc gia Malaysia ngập nước như đồng ruộng, người Mã muối mặt vì bị chê bai 1

Được biết, thời tiết tại thủ đô Kuala Lumpur thời gian gần đây không thực sự ủng hộ khi liên tục đổ những cơn mưa lớn. Điều này đã phần nào khiến cho SVĐ Bukit Jalil rơi vào tình trạng ngập úng nặng. Thậm chí, trước khi trận đấu giữa ĐT Malaysia vs ĐT Bahrain diễn ra, AFC đã tính tới phương án hoãn lại trận đấu để chờ sân thoát hết nước. Nhưng sau đó, trận đấu vẫn được diễn ra và đội chủ nhà nhận trận thua ngược 1-2 đầy đáng tiếc.

SVĐ quốc gia Malaysia ngập nước như đồng ruộng, người Mã muối mặt vì bị chê bai 2

Chuyện mặt sân sũng nước khiến các CĐV không khỏi cảm thấy hài hước. Tài khoản tên Mei Dar buông lời giễu cợt: "Nếu mà trận đấu không diễn ra thì chúng ta đã có thể thấy được một cánh đồng lúa rồi, vì nước nhiều như này sẽ có thể tích trữ đủ lâu để chờ lúa chín."

SVĐ quốc gia Malaysia ngập nước như đồng ruộng, người Mã muối mặt vì bị chê bai 3

CĐV tên Alif Azali lại bình luận: "Thực ra tôi không tức giận đâu, vì nhìn SVĐ quốc gia của chúng ta tôi lại được trở về tuổi thơ của mình. Cái thời mà đá bóng chăn trâu ngay ở giữa ruộng lúa ấy.”

"Sẽ tự hào lắm đấy, SVĐ Quốc gia của chúng ta phải dùng xẻng rác để thoát nước", Sabri Abdullah nói cay đắng.

Theo giới truyền thông Malaysia, BTC SVĐ Bukit Jalil đã buộc phải dùng cách thoát nước thủ công nhất là sử dụng xẻng và cuốc để đẩy nước. Việc dùng xẻng và cuốc này vấp phải sự không hài lòng của ông Faidz Sanusi - Giám đốc điều hành của sân vận động, bởi việc này sẽ làm ảnh hưởng tới mặt cỏ. 

SVĐ quốc gia Malaysia ngập nước như đồng ruộng, người Mã muối mặt vì bị chê bai 4

Trước đó, ông Faidz Sanusi cũng ngỏ ý muốn hoãn lại trận đấu, tuy nhiên BTC vẫn một mực quyết định để cho trận đấu diễn ra bình thường. Việc ĐT Malaysia để thất bại ngay trên sân nhà trước ĐT Bahrain khiến cho sự việc SVĐ Bukit Jalil ngập nước như bị đổ thêm dầu vào lửa. Hiện tại, trên khắp các diễn đàn MXH, CĐV của Mãnh Hổ vẫn đang tranh cãi rất gắt gao.

>> HLV Gong Oh-kyun rời U23 Việt Nam, về Hàn Quốc làm điều bất ngờ

Tags: ĐT Malaysia Asian Cup 2023
Xem thêm