• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thầy Park chỉ đích danh cầu thủ tấn công hay nhất của ĐT Việt Nam

21-09-2022 09:36:09
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong cuộc họp báo ngày 20/9, HLV Park Hang-seo đã chỉ ra đâu là cầu thủ chơi tấn công hay nhất nền bóng đá Việt Nam hiện tại.

Để chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế FIFA days vào cuối tháng 9, xa hơn là AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam đã tập trung trở lại hôm 17/9 tại Tp Hồ Chí Minh. Danh sách triệu tập của ông Park gồm đầy đủ các gương mặt xuất sắc nhất, bao gồm cả tiền vệ Nguyễn Quang Hải đang chơi bóng tại châu Âu trong màu áo Pau FC. Do vướng trận đấu với Valenciennes tại vòng 9 Ligue 2, Quang Hải đã phải tập trung muộn với đội hôm 19/9.

Thầy Park chỉ đích danh cầu thủ tấn công hay nhất của bóng đá Việt Nam 1

Trả lời truyền thông trong buổi họp báo hôm 20/9, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Quang Hải sẽ cố gắng thuyết phục CLB, tôi tin cậu ấy có cách để về đá AFF Cup 2022. Cậu ấy là cầu thủ tấn công hay nhất Việt Nam hiện nay, là người duy nhất đang chơi bóng ở nước ngoài. Dĩ nhiên, sẽ có phương án thay thế, nhưng khi không có Quang Hải, chắc chắn sức mạnh đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng”.

Việc tiền vệ sinh năm 1997 có tham dự AFF Cup 2022 hay không đang là vấn đề khiến VFF và HLV Park Hang-seo hết sức bận tâm. Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của anh với đội tuyển Việt Nam, trong khi đó, do AFF Cup không thuộc hệ thống các giải đấu chính thức được FIFA công nhận, đội bóng chủ quản của Hải là Pau FC có quyền từ chối trả người.

Thầy Park chỉ đích danh cầu thủ tấn công hay nhất của bóng đá Việt Nam 2

Chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong, ông Lê Hoài Anh, tổng thư kí VFF cho biết liên đoàn đang cố gắng làm việc với Pau FC để Quang Hải có thể dự AFF Cup 2022, song ông cũng thừa nhận đây là việc khó khăn. Trong trường hợp Quang Hải muốn ở lại Pau FC để cạnh tranh vị trí, anh sẽ không thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Dù vậy, HLV Park đã khẳng định cựu tiền vệ Hà Nội FC vẫn muốn đá AFF Cup sau khi trao đổi với cậu học trò. “AFF Cup không thuộc FIFA days, nên chúng tôi không thể yêu cầu CLB nhả người. Tôi biết điều đó nhưng tôi cũng biết các cầu thủ đều rất khát khao cống hiến cho ĐTQG và Hải cũng muốn đá AFF Cup. Tôi thông cảm với những khó khăn của Hải, cậu ấy qua Pháp chưa lâu nên cần thời gian thích nghi”.

>> Suýt gây sốc trước Nhật Bản, Campuchia nhận 'mưa lời khen' từ CĐV ĐNÁ

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Xem thêm