• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thầy Park chỉ ra lí do các cầu thủ Việt Nam thất bại khi “xuất ngoại”

22-06-2022 09:57:08
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, HLV Park Hang Seo có chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về việc các cầu thủ Việt Nam thường khó thành công khi ra môi trường nước ngoài thi đấu.

Bóng đá Việt Nam đã từng phải chứng kiến nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên, đều không để lại được ấn tượng về chuyên môn và 2 gương mặt điển hình như là Xuân Trường và Công Phượng.

Thầy Park chỉ ra lí do các cầu thủ Việt Nam thất bại khi “xuất ngoại”
Công Phượng và Xuân Trường từng sang Hàn Quốc thi đấu

Năm 2016, anh chuyển đến thi đấu cho CLB Incheon United. Tiền vệ quê Tuyên Quang chỉ ra sân 4 trận với 251 phút, không ghi bàn thắng hay có pha kiến tạo nào. Một năm sau đó, Xuân Trường khoác áo CLB Gangwon song sớm trở lại HAGL với chỉ 2 lần ra sân cùng 106 phút thi đấu.

Đến năm 2019, Công Phượng chuyển đến CLB Incheon United theo dạng cho mượn. Tuy nhiên, chân sút người Nghệ An cũng sớm chia tay đội bóng. Trong quãng thời gian ở Incheon United, Công Phượng có 8 lần ra sân, không ghi bàn thắng nào.

Mới đây, trên truyền thông Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo chia sẻ về lý do các cầu thủ Việt Nam thất bại khi “xuất ngoại” sang xứ sở kim chi. “Khi tôi nghe câu chuyện của các cầu thủ đã từng đến đó, họ nói rằng cuộc sống không có vấn đề gì, nhưng vấn đề thích nghi với lối đá không hề đơn giản. 

Ở Hàn Quốc đòi hỏi cầu thủ phải có thể lực tốt và sức chiến đấu. Có vẻ như họ đã gặp khó khăn về vấn đề này. Bạn phải nhanh chóng thích nghi với phong cách ở đó”.

Không chỉ Công Phượng, Xuân Trường, hầu hết các cầu thủ Việt Nam khi “xuất ngoại” đều không để lại quá nhiều dấu ấn. Hiện tại, Quang Hải đang ở châu Âu và có khả năng đầu quân cho một CLB ở Pháp. Đó là thử thách lớn với ngôi sao hàng đầu bóng đá Việt Nam.

Tags: Công Phượng Xuân Trường Quang Hải Việt Nam thầy Park cầu thủ
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm