• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thầy Park thừa nhận phải tìm hiểu thông tin cầu thủ Việt kiều trên mạng

20-09-2022 11:47:52
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong buổi họp báo trước thềm Cúp Tam hùng vào sáng ngày 20/9, HLV Park Hang Seo cho biết luôn cố gắng tìm kiếm thông tin về các cầu thủ Việt kiều nhưng chưa nhận được sự giúp đỡ đắc lực từ phía VFF.

Thầy Park thừa nhận phải tìm hiểu thông tin cầu thủ Việt kiều trên mạng

Bên cạnh những thông tin về tình hình của ĐT Việt Nam trước giải giao hữa cùng sự trở lại của Quang Hải, HLV Park Hang Seo đã đề cập đến cơ hội khoác áo ĐTQG của các cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng tại nước ngoài. Nhà cầm quân người Hàn Quốc tiết lộ bản thân luôn chào đón các cầu thủ Việt kiều trở về quê hương thi đấu cho ĐTQG và cố gắng tìm hiểu thông tin về họ. 

“Nếu có quốc tịch Việt Nam thì một cầu thủ ở nước ngoài có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam. Tôi không biết có bao nhiêu cầu thủ Việt kiều, tôi và VFF cũng nỗ lực tìm kiếm. Tôi đã tìm kiếm trong 3 năm qua và tự mình tìm trên mạng. Trong các cầu thủ Việt kiều, tôi chỉ có nhiều thông tin nhất từ thủ môn đang chơi tại Séc".

Cái tên mà thầy Park nhắc đến chính là thủ môn đang chơi bóng tại CH Séc cho CLB Slovacko, Filip Nguyễn. Thủ thành sinh năm 1992 chính là cầu thủ Việt kiều nổi tiếng nhất đang thi đấu tại châu Âu. Filip Nguyễn từng bày tỏ niềm khao khát được khoác áo đội tuyển quê hương nhưng chưa thành công vì vướng chuyện xin quốc tịch. Trong thời gian qua, anh cũng đã được triệu tập lên ĐT CH Séc nhưng chưa được ra sân lần nào. 

Thầy Park thừa nhận phải tìm hiểu thông tin cầu thủ Việt kiều trên mạng

"Tôi cũng từng đi Na Uy xem một tiền đạo thi đấu. Vấn đề thủ tục thì thuộc về luật còn tôi luôn chào đón các cầu thủ Việt kiều về phục vụ đội tuyển Việt Nam", HLV Park Hang Seo nói.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cũng nhắc đến khả năng triệu tập các cầu thủ nhập tịch lên ĐT Việt Nam : "Hiện nay, một số đội tuyển tich cực nhập tịch. Tôi nghĩ là việc nhập tịch có ưu điểm, cũng có nhược điểm. Tôi không thể nói thích hay không. Chúng ta phải theo quy định của Chính phủ, nếu Chính phủ cho phép thì chúng ta sẽ tính toán tiếp. Nhưng bóng đá là môn thể thao tập thể. Tôi không chỉ mang cầu thủ đó về, mà còn phải xem cầu thủ ấy có hòa nhập được với văn hóa, tinh thần Việt Nam hay không". 

>> HLV Park: 'Quang Hải muốn đá AFF Cup 2022'

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm