• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thể Công sắp trở lại V-League?

22-09-2022 14:22:13
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo nhiều nguồn tin cho biết, cái tên Thể Công sẽ chính thức trở lại với bóng đá Việt Nam từ mùa giải sau.

CLB Viettel đổi tên, biểu tượng Thể Công sẽ chính thức trở lại?

Cụ thể, ban lãnh đạo CLB Viettel được cho là đã quyết định đổi tên đội bóng từ mùa giải 2023. Tuy nhiên, tên gọi chính thức của đội vẫn chưa được đưa ra. Có 2 phương án đang được tính đến là Thể Công hoặc Thể Công Viettel.

Trong quá khứ, cái tên Thể Công Viettel từng được sử dụng ở mùa giải 2005 khi đội bóng này phải xuống chơi ở giải hạng Nhất. Sau khi giành vé lên chơi V.League 2006, đội lấy lại tên Thể Công. Đến năm 2009, sau chuỗi thành tích bết bát tại V-League và cách vận hành không phù hợp với môi trường bóng đá chuyên nghiệp, Thể Công bị xóa tên khỏi bóng đá Việt Nam, chấm dứt 55 năm tồn tại của đội bóng quân đội.

Không lâu sau đó, CLB Viettel với danh xưng là "hậu duệ của Thể Công" được thành lập và nhanh chóng có những bước phát triển để lên chơi tại V-League. Tập đoàn Viettel đã làm thủ tục xin lại tên Thể Công nhưng chưa nhận được sự chấp nhận vì nhiều lý do khách quan.

CLB Viettel đổi tên, biểu tượng Thể Công sẽ chính thức trở lại?

Đến ngày hôm nay, thông tin CLB Viettel sẽ được đổi tên thành Thể Công được tiết lộ thời điểm kỷ niệm 68 năm ngày cái tên giàu truyền thống nhất của thể thao Việt Nam chính thức ra đời. Còn nhớ vào ngày 23/9/1954, thể theo chỉ định của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị vào lúc đó là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, đoàn công tác Thể dục Thể thao Quân đội (Thể Công) được thành lập. Thể Công vốn là tên viết tắt của cụm từ "Thể dục thể thao công tác đội"

Đây có thể là một tin vui đối với NHM bóng đá Thủ đô cũng như CLB Thể Công năm xưa khi ở những mùa giải vừa qua lực lượng CĐV dành sự ủng hộ cho Viettel hoàn toàn lép vế so với đội bóng cùng thành phố là Hà Nội FC. Hy vọng rằng, khi trở lại cái tên quen thuộc, "đội bóng quân đội" sẽ nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt hơn trên các khán đài sân Hàng Đẫy

>> Một CLB bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam tuyên bố giải thể

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: CLB Viettel V-league Thể Công
Xem thêm