• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Theerathon: “Đá với các đội Đông Nam Á khiến cho Thái Lan không thể tiến bộ”

16-06-2022 14:11:57
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Đội trưởng về ĐT Thái Lan, Theerathon Bunmathan mới đây đã có những phát ngôn gây tranh cãi về bóng đá Đông Nam Á.

Theerathon: “Đá với các đội Đông Nam Á khiến cho Thái Lan không thể tiến bộ”

Mặc dù đã giành quyền vào quyền vào VCK U23 châu Á 2022, nhưng ĐT Thái Lan vẫn những nhiều lời chỉ trích từ NHM sau trận thua toàn diện trước Uzbekistan. “Bầy voi chiến” chỉ có thể đánh bại được hai đối thủ yếu hơn rất nhiều là Maldives và Sri Lanka.  

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, trong khi Việt Nam liên tục được cọ xát với các đối thủ hàng đầu như Nhật Bản, Australia ở vòng loại World Cup thì Thái Lan chỉ đá giao hữu với các đội bóng “dưới cơ”. 

Đáp trả những ý kiến trên, hậu vệ Theerathon Bunmathan cho biết: “Thành thật mà nói, cá nhân tôi luôn muốn thi đấu với các đội hàng đầu châu lục. Nếu bạn hỏi tôi, liệu có giá trị gì khi đấu với các đội ở Đông Nam Á không? Tôi khẳng định là không. Mục tiêu của tôi là chạm trán những đối thủ khó hơn ở tầm châu lục. Tôi nghĩ đây là thời điểm để ĐT Thái Lan vượt ra khỏi ranh giới này. 

“Bóng đá Thái Lan nên tập trung nâng tầm khả năng thi đấu cạnh tranh với các đối thủ mạnh ở châu Á. Nếu cứ quanh quẩn ở khu vực Đông Nam Á thì chẳng có chút giá trị gì. Ngay từ bây giờ, các giải trẻ như SEA Games hay U23, Thái Lan nên học hỏi Nhật Bản đưa các đội U17 hay U19 thi đấu để các cầu thủ mau trưởng thành hơn.” Thủ quân ĐT Thái Lan chia sẻ. 

Theerathon: “Đá với các đội Đông Nam Á khiến cho Thái Lan không thể tiến bộ”
Theerathon cho rằng các trận đấu tại Đông Nam Á diễn ra quá bạo lực.

Ngoài ra, Theerathon cũng cho rằng chất lượng chuyên môn ở trận đấu với các đối thủ Đông Nam Á là không cao. Đôi khi lối đá bạo lực còn có thể khiến cho các cầu thủ dễ gặp chấn thương. Cá nhân đội trưởng ĐT Thái Lan cũng chỉ hứng thú khi gặp các đội tuyển hàng đầu châu Á.

>> HLV Polking ra điều kiện với LĐBĐ Thái Lan để đánh bại Việt Nam 

Tags: ĐT Việt Nam Theerathon Bunmathan ĐT Thái Lan
Xem thêm