• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thua thảm Brighton, Ronaldo đối mặt với mức lương thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ

09-05-2022 15:27:24

Việc không được dự Champions League mùa sau có nghĩa toàn đội MU sẽ phải chấp nhận giảm 25% mức lương của mình trong mùa bóng tới.

Với trận thua 0-4 đầy bạc nhược trước Brighton cuối tuần qua, Man United đã chính thức tạm biệt cơ hội góp mặt tại cúp C1 mùa tới. Hậu quả của việc này chính là mức lương của các cầu thủ sẽ bị cắt giảm chỉ còn 75% mùa tới do chính sách đãi ngộ của BLĐ Quỷ đỏ. Điều này đồng nghĩa với việc dù có được dự UEFA Europa League hay UEFA Europa Conference League mùa tới, các cầu thủ vẫn phải chấp nhận thu hẹp quỹ lương của mình trong mùa bóng tiếp theo.

Thua thảm Brighton, Ronaldo đối mặt với mức lương thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ 1
Trận thảm bại trước Brighton chấm dứt hoàn toàn giấc mơ C1 mùa sau của Quỷ đỏ.

Như trường hợp của Ronaldo, hiện anh đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất Ngoại hạng Anh với mức lương 385.000 bảng/tuần. Tuy nhiên ở mùa bóng tới, mức lương mà siêu sao người Bồ Đào Nha được nhận vào tài khoản chỉ còn khoảng 288.000 bảng - mức lương thấp nhất mà CR7 được hưởng trong hơn 10 năm qua.

Thua thảm Brighton, Ronaldo đối mặt với mức lương thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ 2
Các cầu thủ MU có nguy cơ "bật bãi" khỏi BXH cầu thủ hưởng lương cao nhất giải Ngoại hạng.

Không chỉ Ronaldo, rất nhiều ngôi sao lớn khác ở MU cũng phải chịu cảnh tương tự. Thủ thành David de Gea, người hưởng lương cao thứ 2 toàn đội sẽ bị giảm thu nhập từ 375.000 bảng xuống chỉ còn 281.000 bảng/tuần. Mặc dù các cầu thủ có thể đàm phán với CLB về mức trừ cụ thể cho từng trường hợp, nhưng đội chủ sân Old Trafford không hề giấu giếm chính sách của mình vì nó có liên quan trực tiếp tới doanh thu hàng năm.

Cúp C1 châu Âu vẫn là giải đấu mang lại lượng thu nhập vượt trội so với các giải đấu cúp châu lục khác. Như mùa này, đội vô địch sẽ nhận tổng cộng khoảng 71.66 triệu bảng, riêng chiến thắng trận chung kết đã là 16.83 triệu bảng. Số tiền chính xác còn phụ thuộc vào giá trị bản quyền truyền hình.

>> Lý do nhà tân vương La Liga bị từ chối xếp hàng cúi chào trong trận đại chiến Madrid

Tags: Manchester United Cristiano Ronaldo Champions League Europa League Premier League Europa Conference League David de Gea
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm