• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Thực hư về thông tin Thái Lan cử đội U23 tham dự AFF Cup 2022

03-08-2022 08:49:11
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã lên tiếng về những tin đồn gần đây, về việc cử đội U23 Thái Lan thay vì ĐTQG tham dự AFF Cup 2022.

Cách đây khoảng 2 ngày, Chủ tịch FAT - ông Somyot bày tỏ quan điểm với giới truyền thông rằng chỉ nên xem các giải đấu khu vực sẽ là sân chơi cọ xát cho lớp trẻ và tập trung vào những mục tiêu lớn hơn ở cấp độ châu Á, FIFA.

Thực hư về thông tin Thái Lan cử đội U23 tham dự AFF Cup 2022
Chủ tịch FAT phủ nhận việc cử đội U23 Thái Lan dự AFF Cup 2022 

Và ông Somyot còn nhấn mạnh rằng nên trao cơ hội ra sân tại giải AFF Cup cho lứa U23, thay vì sử dụng ĐTQG như thông lệ. Sau bài phát biểu của người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan chia sẻ, nhiều người cho rằng Thái Lan sẽ cử đội U23 Thái Lan tham dự kỳ AFF Cup 2022 và giao hữu King’s Cup sắp tới.

Mới đây, trên tờ Matichon, Chủ tịch FAT đã phải lên tiếng đính chính về việc này. Ông cho biết do không có quy định nào bắt buộc cử đội U23 đi thi đấu giao hữu trong các dịp FIFA days nên chắc chắn không có chuyện U23 Thái Lan sẽ tham dự King’s Cup, bởi lẽ các CLB chắc chắn sẽ không chịu nhả quân. 

Liên quan tới King’s Cup, giải đấu sẽ được tổ chức ở Chiangmai. Theo tờ SMM Sport chia sẻ, ngoài Malaysia thì còn 2 đội khách mời còn lại đến từ châu Á và Nam Mỹ. Do chưa có xác nhận chính thức nên FAT chưa công bố tên 2 khách mời.

 Còn phía Việt Nam, Thái Lan cũng đã gửi lời mời, tuy nhiên, do thầy trò HLV Park Hang Seo đã có kế hoạch tổ chức giải đấu tứ hùng tại Hà Nội và cũng diễn ra trong tháng 9, nên đã từ chối tham dự King’s Cup.

Có thể bạn quan tâm:

 

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Thái Lan AFF Cup 2022 FAT
Xem thêm