• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tiền vệ U23 Việt Nam: “Chúng tôi không thua kém lứa Quang Hải, Công Phượng”

18-06-2022 11:45:12
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tiền vệ Dụng Quang Nho đã có những chia sẻ sau khi cùng U23 Việt Nam có một hành trình ấn tượng tại VCK U23 châu Á.

Mặc dù không được đặt nhiều kỳ vọng và bị đánh giá thấp hơn so với lứa cầu lập kỳ tích tại Thường Châu cách đây 4 năm. U23 Việt Nam phiên bản 2022 đã thi đấu vô cùng thuyết phục và đi đến vòng tứ kết U23 châu Á. 

U23 Việt Nam đã có môt hành trình tuyệt vời tại VCK U23 châu Á 2022.

Dưới sự dẫn dắt của tân HLV Gong Oh-kyun, U23 Việt Nam đã trình diễn một lối đá hiện đại, phóng khoáng, tạo ra sự thích thú nơi NHM. Từ việc bị đánh giá thấp hơn lứa của Quang Hải, Công Phượng, những Dụng Quang Nho, Phan Tuấn Tài, Vũ Tiến Long,… đã chứng minh điều ngược lại khi giành chức vô địch U23 Đông Nam Á, SEA Games 31 và vào đến tứ kết VCK U23 châu Á 2022. 

Chia sẻ với Zing về những so sánh giữa hai lứa cầu thủ, tiền vệ Dụng Quang Nho cho biết: “Mỗi lứa cầu thủ đều có những đặc điểm khác nhau nên rất khó so sánh với nhau. Các lứa trước có những cầu thủ ngôi sao như Công Phượng hay Quang Hải còn chúng tôi hiện tại là một tập thể mạnh. Dù không có ngôi sao nào quá nổi bật tuy nhiên U23 Việt Nam lại rất đoàn kết. 

Nhìn chung, chúng tôi không hề thua kém gì về chuyên môn so với các lứa đàn anh đi trước. Điều U23 Việt Nam còn thiếu một chút ở thời điểm này là những khoảnh khắc ngôi sao mà anh Hải, anh Phượng tạo ra”. 

Tiền vệ U23 Việt Nam: “Chúng tôi không thua kém lứa Quang Hải, Công Phượng”
Dụng Quang Nho khẳng định lứa U23 Việt Nam hiệu tại không hề thua kém các đàn anh.

Ngoài ra, tiền vệ xuất thân từ HAGL cũng đã có những chia sẻ về phong cách chỉ đạo của hai HLV Park Hang-seo và Gong Oh-kyun: "Chúng tôi có sự khác biệt về cách tiếp cận trận đấu. Thầy Park áp dụng chiến thuật 3-5-2 còn với thầy Gong là 4-3-3. Mỗi chiến thuật mỗi khác, có điểm mạnh điểm yếu riêng. Tôi thấy chiến thuật mới của thầy Gong khá hay khi chúng tôi đủ khả năng chơi áp đặt. 

Tôi cảm thấy bản thân mình hợp với 4-3-3 hơn. Ở giải vô địch Đông Nam Á 2022 tại Campuchia, tôi đã chơi trong đội hình này nên cảm thấy quen thuộc. Chiến thuật của thầy Gong cũng khá phù hợp với nhiều cầu thủ U23 Việt Nam." 

>> ĐT Futsal Việt Nam bổ nhiệm HLV từng nhà địch World Cup 

Tags: U23 Việt Nam Công Phượng Quang Hải Dụng Quang Nho U23 châu Á 2022
Xem thêm