• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tiết lộ chấn động của LĐBĐ Indonesia về việc rời AFF

05-08-2022 09:14:54
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Thành viên Uỷ ban ban điều hành LĐBĐ Indonesia mới đây đã có những đính chính thông tin về việc bóng đá nước này muốn rời khỏi AFF.

Tiết lộ chấn động của LĐBĐ Indonesia về việc rời AFF

Sau những lùm xùm ở giải U19 Đông Nam Á hồi tháng 6, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã bày tỏ ý định rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Phát biểu với giới truyền thông, chủ tịch Mochamad Iriawan tuyên bố PSSI đang lên kế hoạch nộp đơn xin gia nhập LĐBĐ Đông Á,. Sau đó cũng có nguồn tin cho rằng liên đoàn xứ Vạn Đảo muốn xin vào LĐBĐ Trung Á, nơi có sự góp mặt của ĐT Iran.

Tiết lộ chấn động của LĐBĐ Indonesia về việc rời AFF

Mặc dù ý định rời khỏi AFF Của LĐBĐ Indonesia đã được công khai rất rõ ràng trên truyền thông trong khu vực nhưng theo chia sẻ mới đây của Haruna Soemitro, một thành viên của Ủy ban điều hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia (Exco PSSI) lại khiến tất cả phải bất ngờ. Theo đó, ông Soemitro thừa nhận chưa từng có buổi họp chính thức nào về vấn đề này:

"Tôi không hề biết gì về ý tưởng đó vì nó chưa bao giờ được thảo luận ở Ủy ban điều hành LĐBĐ Indonesia. Thậm chí, nó còn chưa được bàn đến trong một cuộc họp chính thức nào. Hiện tại chưa hề có bất kỳ thông tin nào về kế hoạch rời khỏi AFF Cup của PSSI".

Tuy nhiên, ông Haruna Soemitro cũng khẳng định rằng, Ủy ban điều hành sẽ hỗ trợ cho LĐBĐ Indonesia nếu việc rời khỏi AFF có đầy đủ cơ sở hợp lý. Mặc dù vậy, ông sẽ hoàn toàn từ chối nếu như ý tưởng này chỉ nảy sinh vì cảm tính và nôn nóng nhất thời.

Tiết lộ chấn động của LĐBĐ Indonesia về việc rời AFF

Mong muốn rời AFF của PSSI bắt nguồn từ giải U19 Đông Nam Á 2022. LĐBĐ nước này cho rằng hai đội bóng trẻ của Việt Nam và Thái Lan và Việt Nam cố tình dàn xếp trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối vòng bảng để dắt tay nhau vào bán kết. Tuy nhiên sau khi nhận được đơn kiến nghị của PSSI, AFF đưa ra phản hồi không có bất cứ gian lận nào trong cuộc đối đầu này. Kết luận này khiến LĐBĐ Indonesia tỏ ra bất bình.

Có thể bạn quan tâm:

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Xem thêm