• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tổng thống Mỹ chịu sức ép để Djokovic nhập cảnh

05-08-2022 16:41:30
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Tổng thống Mỹ Joe Biden trong thời gian vừa qua đã phải nhận nhiều đề nghị cho Novak Djokovic nhập cảnh để thi đấu ở Mỹ Mở rộng vào 29/8.

Tổng thống Mỹ chịu sức ép để Djokovic nhập cảnh

"Mỹ Mở rộng sẽ không còn là giải Grand Slam lớn nhất thế giới nếu thiếu Novak Djokovic", bức thư gửi ông Biden có đoạn. "Djokovic, người từng ba lần vô địch, sẽ mang tới lợi ích kinh tế và giá trị thương hiệu. Djokovic không gây ra lo ngại an ninh nào, điều đã được thể hiện khi anh ấy vô địch Wimbledon ở London. Anh ấy là hình mẫu và nguồn cảm hứng cho hàng triệu người khắp thế giới".

Chính trị gia Robert Kennedy Junior, cháu cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy, cũng đứng về phía Djokovic. Ông viết trên Twitter: "Hãy hành động ngay. Chính quyền Biden cần để Djokovic thi đấu ở Mỹ Mở rộng".

Tổng thống Mỹ chịu sức ép để Djokovic nhập cảnh

Huyền thoại quần vợt Mỹ John McEnroe trước đó cũng cho rằng việc Djokovic lỡ Mỹ Mở rộng vì không được nhập cảnh là điều nực cười. Ông nói: "Gần một năm đã trôi qua nhưng Mỹ đang lặp lại điều mà Australia đã làm với Djokovic. Thật khó hiểu nếu họ loại bỏ cơ hội thi đấu của người vừa đoạt Wimbledon thứ bảy và là tay vợt hay bậc nhất lịch sử".

Chính phủ Mỹ yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh phải có hộ chiếu vaccine. Hiệp hội Quần vợt Mỹ khẳng định sẽ tuân theo quy định này và không can thiệp để ưu ái cho bất cứ tay vợt nào tới New York thi đấu. Sau khi đoạt Wimbledon hôm 10/7, Djokovic cho biết không thay đổi quan điểm tiêm phòng. Anh sẽ chờ cơ hội góp mặt ở Mỹ Mở rộng khi Chính phủ Mỹ nới quy định nhập cảnh.

Tổng thống Mỹ chịu sức ép để Djokovic nhập cảnh

Mỹ Mở rộng tuần trước thông báo danh sách các tay vợt đủ điều kiện thi đấu ở Grand Slam cuối năm, gồm Djokovic. Danh sách này dựa vào thứ bậc của các tay vợt ở thời điểm 42 ngày trước khi giải khởi tranh, theo quy định của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế ITF.

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Novak Djokovic Tennis
Xem thêm