• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Trọng tài Ngô Duy Lân nêu lý do không thổi phạt đền cho HAGL

16-08-2022 10:07:58
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong trận cầu đinh của vòng 12 V-League 2022 giữa Hà Nội và HAGL, trọng tài Ngô Duy Lân đã có một quyết định gây tranh cãi khi khước từ một quả phạt đền cho đội bóng phố Núi.

Trọng tài Ngô Duy Lân nêu lý do không thổi phạt đền cho HAGL

Trong hai ngày qua, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân đang là tâm điểm của mọi sự chỉ trích trên mạng xã hội khi ông đã không thổi phạt đề cho HAGL sau tình huống trung vệ Duy Mạnh của Hà Nội giẫm chân tiền đạo Bruno Henrique trong vòng cấm. Dù chân sút người Brazil ngay lập tức ngã ra và ông Ngô Duy Lân có một góc quan sát hết sức thuận lợi, nhưng vị trọng tài vẫn nói không với một quả 11m cho đội bóng phố Núi. 

Sau khi trận đấu kết thúc, Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)  Dương Văn Hiền cũng đã xác nhận trọng tài Ngô Duy Lân đã mắc sai lầm: "Tình huống đó trọng tài có góc quan sát tốt, đứng gần vị trí phạm lỗi nhưng không hiểu sao lại không thổi. Đây là sai sót của trọng tài. Chúng tôi đã phân công tổ trọng tài tốt nhất làm nhiệm vụ ở trận đấu này. Tuy nhiên, sai sót là điều không ai muốn." 

Trọng tài Ngô Duy Lân nêu lý do không thổi phạt đền cho HAGL

Trong buổi báo cáo cáo với ban trọng tài, ông Ngô Duy Lân cũng đã thừa nhận sai lầm của mình khi không thổi phạt Duy Mạnh. Lý giải về sai sót trên, ông Lân cho rằng hai cầu thủ đi giày trắng giống nhau tình huống diễn ra quá nhanh. 

Nhiều khả năng ông Ngô Duy Lân sẽ phải nhận án kỷ luật từ Ban trọng tài. Đây là một sai lầm đáng tiếc đối với trọng tài quê Long An, một trong những vị vua áo đen xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Ông Lân hiện đang là trọng tài cấp Elite FIFA duy nhất của Việt Nam và từng được AFC tin tưởng giao nhiệm vụ ở một số trận đấu cấp châu lục. 

>> Cần chấn chỉnh công tác trọng tài ở V-League 2022

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: CLB Hà Nội HAGL V-league
Xem thêm