• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Trọng tài Việt Nam đầu tiên được điều hành một trận đấu tại World Cup

15-08-2022 14:54:11
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất Đông Nam Á, Trương Thị Lệ Trinh vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều hành trận đấu tại VCK World Cup U20 nữ 2022.

Trọng tài Việt Nam đầu tiên được điều hành một trận đấu tại World Cup

Theo đó, tại giải U20 World Cup nữ 2022 diễn ra tại Costa Rica từ ngày 10-28/8, trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh đã được FIFA phân công làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa U20 Mỹ và U20 Ghana. Cuộc đối đầu này đã kết thúc với tỷ số 3-0 nghiêng về các cô gái trẻ xứ sớ cờ hoa. Trọng tài Trương Thị Lệ Trinh đã cùng các đồng nghiệp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.  

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được tham dự một VCK World Cup. Cách đây 6 năm, cô đã trở thành vị trọng tài Việt Nam đầu tiên được giao nhiệm vụ làm việc tại Cup Thế giới dành cho nữ lứa tuổi U17 năm 2016. Ở giải đấu đó, nữ trợ lý trọng tài Việt Nam được FIFA giữ lại để tiếp tục làm nhiệm vụ sau vòng đấu bảng. 

Trọng tài Việt Nam đầu tiên được điều hành một trận đấu tại World Cup

Trong sự nghiệp, Trương Thị Lệ Trinh từng vinh dự được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF trao danh hiệu Nữ trợ lý trọng tài xuất sắc nhất năm. Cô từng được điều hành ở giải đấu lớn của bóng đá nữ như VCK U17 World Cup nữ 2016, 2018; ALGARVE Cup 2016, 2018 (tại Bồ Đào Nha); VCK nữ châu Á 2014, 2018;… 

Trong tương lai gần, trọng tài Trương Thị Lệ Trinh đặt mục tiêu được tham gia điều hành tại World Cup 2023. Để hiện thực hóa điều này, cô cùng người đồng nghiệp Bùi Thị Thu Trang sẽ phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua những đợt sát hạch gắt gao của FIFA. 

>> Trưởng Ban trọng tài VFF thừa nhận HAGL xứng đáng được hưởng 11m

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: World Cup 2023
Xem thêm