• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Trung vệ ĐT Việt Nam chuẩn bị được phẫu thuật sau ba năm bị đứt dây chằng

11-08-2022 10:44:50
Theo dõi kenhthethao.vn trên

LĐBĐ Việt Nam và CLB nữ TP.HCM đang lên kế hoạch phối hợp để giúp trung vệ Chương Thị Kiều có thể chữa trị dứt điểm chấn thương dây chằng đầu gối trái.

Trung vệ ĐT Việt Nam chuẩn bị được phẫu thuật sau ba năm bị đứt dây chằng

Tại kỳ SEA Games 30 diễn ra cách đây 3 năm, trung vệ của ĐT nữ Việt Nam, Chương Thị Kiều đã tái phát chấn thương dây chằng đầu gối. Trước đó, cô đã từng đã bị đứt dây chằng một lần và phải phẫu thuật bằng phương pháp sử dụng dây chằng nhân tạo. 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Chương Thị Kiều vẫn phải liên tục thi đấu và chưa được phẫu thuật dứt điểm. Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam, ông Lê Hoài Anh cho biết, VFF rất muốn đẩy nhanh việc điều trị dứt điểm cho Chương Thị Kiều nhưng điều này còn phụ thuộc vào lịch thi đấu của ĐT Việt Nam, CLB TP.HCM cũng như một số vấn đề khác. 

Trung vệ ĐT Việt Nam chuẩn bị được phẫu thuật sau ba năm bị đứt dây chằng

"Trước mắt, VFF còn phải tham khảo ý kiến từ Ban y học để đưa ra phương án tốt nhất. Thời gian cụ thể chưa được xác định nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ. Chúng tôi đã nhận văn bản từ CLB nữ TP.HCM 1 về trường hợp của Chương Thị Kiều. Chắc chắn cô ấy sẽ được hỗ trợ tối đa để chữa trị chấn thương một cách tốt nhất.” 

Hồi năm 2020, VFF từng lên kế hoạch đưa Chương Thị Kiều sang Hàn Quốc điều trị nhưng mọi việc đã bị đổ bể do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dự kiến, chấn thương của trung vệ của ĐT nữ Việt Nam sẽ được tiến hành phẫu thuật trong tháng 8 này. Nếu quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi, Chương Thị Kiều hoàn toàn có thể sát cánh cùng các đồng đội thi đấu tại World Cup 2023. 

Trung vệ ĐT Việt Nam chuẩn bị được phẫu thuật sau ba năm bị đứt dây chằng

Mặc dù luôn phải ra sân với một chấn thương khá nặng, những Chương Thị Kiều vẫn thi đấu xuất sắc, là nhân tố quan trọng giúp ĐT Việt Nam đạt được những thành tích lớn như vô địch SEA Games 31 hay giành vé dự World Cup 2022. 

>> HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup 2023

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT nữ Việt Nam Chương Thị Kiều World Cup 2023
Xem thêm