• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Trưởng ban trọng tài VFF: "Các cầu thủ di chuyển nhanh quá trọng tài không theo kịp"

26-07-2022 10:52:31
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài VFF đã đánh giá về công tác chuyên môn của các trợ lý trọng tài ở V-League đôi khi còn mất tập trung.

Qua kiểm tra công tác trọng tài tại V-League 2022 vẫn còn sai sót đáng tiếc, đã khiến CLB và người hâm mộ cảm thấy bức xúc. Tại trận đấu giữa Sài Gòn FC hòa Nam Định với tỷ số 2-2 ở vòng 9 V-League 2022, tổ trọng tài đã thổi việt vị tiền đạo Andre Diego Fagan ở phút thứ 36, qua đó Nam Định đã lỡ cơ hội đưa tỷ số lên 2-0.

Trưởng ban trọng tài VFF: "Các cầu thủ di chuyển nhanh quá trọng tài không theo kịp"
Ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban trọng tài của VFF đánh giá các trợ lý trọng tài còn mất tập trung trong trận đấu

Trước đó, tại vòng 6 V-league 2022, cũng diễn ra trên sân Thống Nhất, cầu thủ Xuân Nam bên phía Bình Định đã có pha ghi bàn bằng tay, tuy nhiên trọng tài biên lẫn trọng tài chính cũng đều không nhìn ra và chấp nhận bàn thắng đó hợp lệ. Ngoài ra, còn nhiều trận đấu các trọng tài luôn gây tranh cãi khi từ chối khá nhiều pha bóng phạt đền khác.

Chia sẻ với báo chí, trưởng ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền cho rằng: “Không phải các trợ lý trọng tài gặp vấn đề khi làm nhiệm vụ ở sân Thống Nhất mà ở các sân khác cũng vậy, nhiều khi có một số trường hợp trợ lý trọng tài bị mất tập trung hoặc do các cầu thủ di chuyển nhanh quá nên không phát hiện kịp. Thực sự có nhiều trường hợp rất khó, tiền đạo đối phương di chuyển xuống, hậu vệ di chuyển lên nó đan xen nhau nên các trợ lý trọng tài mắc sai lầm”.

Liên quan tới trận đấu giữa Sài Gòn FC với Nam Định tại vòng 9 V-League 2022, ông Dương Văn Hiền cho rằng, trọng tài Ngô Duy Lân rút thẻ đỏ trực tiếp với Đinh Viết Tú là hoàn toàn chuẩn xác và rất quyết đoán.

 

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: V-league VFF trọng tài
Xem thêm