• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Truyền thông ĐNÁ mơ về viễn cảnh Thái - Việt "gạt giò" Hàn Quốc, bắt tay nhau vào tứ kết

08-06-2022 16:06:17
Theo dõi kenhthethao.vn trên

1 số đơn vị truyền thông Đông Nam Á đã bày tỏ hy vọng cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan cùng tiến vào tứ kết sau khi loại U23 Hàn Quốc ngay từ vòng bảng.

Cục diện bảng C đang trở nên khó lường hơn bao giờ hết khi ngoài U23 Malaysia đã chắc chắn bị loại, cả 3 đội bóng còn lại là U23 Việt Nam, U23 Thái Lan và U23 Hàn Quốc đều phải cạnh tranh với nhau cho 1 tấm vé bước tiếp vào vòng trong. Trái với dự đoán của nhiều người trước khi giải đấu diễn ra, đội ĐKVĐ Hàn Quốc lại đang bị 2 đội bóng ĐNÁ làm khó và hoàn toàn có khả năng dừng chân từ vòng bảng.

Truyền thông ĐNÁ mơ về viễn cảnh Thái - Việt "gạt giò" Hàn Quốc, bắt tay nhau vào tứ kết 1
Thái Lan và Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành 2 đội bóng bước tiếp tại bảng C.

Chứng kiến người Hàn chưa thể chắc vé vào vòng trong dù nằm ở bảng đấu có tới 3 đội ĐNÁ, dư luận trong khu vực tỏ ra khá hồ hởi khi nói về khả năng cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan giành quyền vượt qua vòng bảng. Những đơn vị truyền thông lớn, từ ESPN cho tới kênh PBS Thái, đều đã nói về khả năng cả hai đại diện ĐNÁ biến U23 Hàn Quốc sớm thành cựu vương.

Gabriel Tan, cây bút của ESPN Asia đã mạnh dạn dự đoán về 1 kịch bản đầy táo bạo: "Kịch bản thú vị là Việt Nam thắng 3-0 và hai đối thủ còn lại hòa 1-1. Khi đó, bộ 3 này đều bằng điểm, bằng chỉ số đối đầu và hiệu số bàn thắng bại, nhưng Việt Nam và Thái Lan sẽ xếp trên Hàn Quốc nhờ tỷ số hòa 2-2 ở trận mở màn. Điều này đồng nghĩa với việc U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ cùng nhau lọt vào tứ kết và U23 Hàn Quốc sẽ phải trả giá.”

Truyền thông ĐNÁ mơ về viễn cảnh Thái - Việt "gạt giò" Hàn Quốc, bắt tay nhau vào tứ kết 2
Cục diện bảng C vẫn vô cùng khó lường khi chưa thể xác định được đâu là cái tên sẽ đi tiếp.

Nói về cuộc đối đầu còn lại giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, đây được đánh giá là 1 cặp đấu không cân sức khi trong 15 năm qua, U23 Việt Nam đã thắng tới 6 trên 10 trận gặp U23 Malaysia. Thầy trò HLV Gong Oh-kyun cần giành 1 chiến thắng trước người Mã và chờ kết quả từ phía Thái - Hàn để xác định chúng ta có thể giành vé vào chơi vòng knock-out hay không. 

>> Liệu có tồn tại liên minh Thái - Hàn nhằm "hất cẳng" U23 Việt Nam?

Tags: U23 Việt Nam U23 Thái Lan U23 Hàn Quốc VCK U23 châu Á
Xem thêm