• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Truyền thông Hàn Quốc khẳng định U23 Việt Nam đã “lột xác”

06-06-2022 13:55:02
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ký giả Park Jae-ho của trang STN Sports cho rằng sự khác biệt của U23 Việt Nam ở hiện tại so với trước kia chính là nền tảng thể lực rất tốt.

Ở trận hòa 1-1 với U23 Hàn Quốc vào tối 5/6 vừa qua, đã giúp cho Việt Nam giành được 1 điểm quý giá. Qua đó, giúp cho đoàn quân HLV Gong Oh Kyun bước 1 chân quan trọng vào chơi trận tứ kết U23 châu Á. Trong khi đó, dưới con mắt của các nhà phân tích chuyên môn thì đây là một trận hòa cho thấy được “sự nâng cấp về mặt thể lực” của U23 Việt Nam.

Truyền thông Hàn Quốc khẳng định U23 Việt Nam đã “lột xác”
Bàn thắng vàng của Vũ Tiến Long vào lưới U23 Hàn Quốc

Trên trang STN Sports, ký giải Park Jae-ho có chia sẻ: “Việt Nam tự tin dùng sơ đồ 4-4-2 để đối đầu với Hàn Quốc, đội có hàng công tốt hơn nhiều. Bằng chiến thuật vây rát, Việt Nam đã hạn chế tối đa khả năng tấn công của đối thủ.

Việt Nam vốn là đội bị đánh giá là yếu về thể lực. Nhưng tình hình rõ ràng nay đã khác. Họ được dẫn dắt bởi Gong Oh-gyun từ giải đấu này. Nhưng trước đó, ông Park Hang-seo chính là người điều hành đội. Với hầu hết là lứa cầu thủ này, HLV Park Hang-seo mới đây đã dẫn dắt U23 Việt Nam lần thứ hai liên tiếp vô địch Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Từ vòng bảng đến trận chung kết, họ thắng tới 5 và chỉ hòa 1, lập kỷ lục không để lọt lưới một bàn nào. Điều đó cho thấy sự vượt trội của họ so với các đội bóng khác trong khu vực. Và dưới tài huấn luyện của ông Park Hang-seo, Việt Nam cũng không hề gây thất vọng khi đối đầu với cường quốc châu Á như Hàn Quốc, rồi trước đó nữa là ĐT Nhật Bản.

Điều đặc biệt mang tới những thay đổi này là thể lực của họ được cải thiện và họ rất tích cực chiến đấu. Ở khu vực giữa sân, người ta thường thấy các cầu thủ U23 Việt Nam giành được bóng khi vây hãm Hàn Quốc.

Đó chính là khác biệt của các đội bóng Việt Nam bây giờ so với chính họ trước kia. Nền tảng thể lực sung mãn đã giúp họ nâng tầm chính mình. Phải thừa nhận, Việt Nam do HLV Park Hang-seo tạo dựng và Gong Oh-gyun kế thừa đang ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn”.

>>HLV U23 Việt Nam xin lỗi NHM sau trận hòa với U23 Hàn Quốc

Tags: U23 Việt Nam U23 Hàn Quốc VCK U23 châu Á Hàn Quốc truyền thông
Xem thêm