• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tuyển Việt Nam của Huỳnh Như có điểm gì hơn hẳn tuyển nữ Bồ Đào Nha?

23-08-2022 16:22:17
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Dù xếp trên tuyển nữ Việt Nam trong bảng xếp hạng FIFA, nhưng tuyển nữ Bồ Đào Nha chưa bao giờ được dự 1 VCK World Cup.

Huỳnh Như và các đồng đội đã chính thức nắm trong tay chiếc vé đến với VCK World Cup nữ 2023 tại Úc và New Zealand. Đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc giành 1 trong 6 tấm vé đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho nữ sau hành trình vòng loại gian nan tại Ấn Độ.

Trong khi đó, quốc gia mà Huỳnh Như chuẩn bị đặt chân tới là Bồ Đào Nha vẫn chưa có lần nào góp mặt ở một VCK World Cup kể từ khi giải đấu này khai sinh vào năm 1991. Hiện tại, đội tuyển nữ Bồ Đào Nha vẫn chưa thi đấu xong ở vòng loại World Cup 2023 khu vực châu Âu, nhưng cơ hội đi tiếp cho đội bóng áo bã trầu là rất nhỏ.

Tuyển Việt Nam của Huỳnh Như có điểm gì hơn hẳn tuyển nữ Bồ Đào Nha? 1

Được biết, khu vực châu Âu có 11 suất trực tiếp dự VCK World Cup nữ 2023 và 1 suất thi đấu play-off liên lục địa. Theo đó, 9 đội đứng đầu mỗi bảng sau vòng loại sẽ giành vé tới World Cup 2023. Sau đó, 9 đội nhì bảng sẽ tiếp tục thi đấu để xác định thêm 2 tấm vé trực tiếp đến World Cup và 1 đội sẽ có cơ hội thi đấu liên lục địa.

Với vị trí thứ 3 bảng H và còn 2 trận chưa đấu, con đường đến World Cup của tuyển nữ Bồ Đào Nha là rất chông gai. Ở bảng này, đội tuyển nữ Đức cho thấy sức mạnh vượt trội với các đội còn lại và khả năng cao sẽ giành tấm vé trực tiếp đến World Cup với vị trí nhất bảng. Trong khi đó, Bồ Đào Nha sẽ cạnh tranh vị trí nhì bảng với Serbia.

Tuyển Việt Nam của Huỳnh Như có điểm gì hơn hẳn tuyển nữ Bồ Đào Nha? 2

Dù được đánh giá mạnh hơn nhiều so với tuyển nữ Việt Nam, nhưng sự cạnh tranh ở khu vực châu Âu là rất khắc nghiệt khi có đến 51 đội tuyển tham dự nhưng chỉ 11 tấm vé trực tiếp đến với VCK World Cup 2023. Có thể tự hào rằng, Huỳnh Như và các cô gái Việt Nam đang nhỉnh hơn đội tuyển nữ Bồ Đào Nha khi đã chính thức có lần đầu tiên dự 1 kỳ World Cup.

>> Huỳnh Như xuất ngoại: Cánh chim lớn phải thuộc về bầu trời cao

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Bóng đá nữ Huỳnh Như Bồ Đào Nha World Cup 2023 Lank FC
Xem thêm