• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

U23 Việt Nam được đề xuất lập đội riêng đá V-League

29-06-2022 09:33:14
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, một mạnh thường quân của bóng đá Việt Nam đã đưa ra ý tưởng đưa ĐT U23 tham dự V-League với tư cách một đội riêng biệt.

U23 Việt Nam được đề xuất lập đội riêng đá V-League

Trong thời gian vừa qua, các cầu thủ U23 Việt Nam đã tạo nên nhiều chiến công lớn cho bóng đá nước nhà khi xuất sắc bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games cũng như lọt đến vòng tứ kết U23 châu Á 2022. Tuy nhiên, khi trở về các CLB, đa số các tuyển thủ U23 đều không có vị trí chính thức và phải ngồi trên băng ghế dự bị. Điều này sẽ ngăn cản đà thăng tiến của các cầu thủ trẻ. 

Nhằm giải quyết vấn đề này, trong công văn gửi VFF vào hôm qua, ông bầu Trần Thanh Hải đã đưa ra ý tưởng táo bạo đó là tài trợ toàn bộ chi phí cho U23 Việt Nam tham gia V-League.  Đại diện của Nutifood khẳng định việc tài trợ diễn ra xuyên suốt trong vòng 3 năm, kể từ khi VFF có quyết đồng ý bằng văn bản. Ngoài ra, đơn vị nãy cũng đứng ra kêu gọi, mời thêm nhiều tài trợ cho U23 Việt Nam đá V-League. 

U23 Việt Nam được đề xuất lập đội riêng đá V-League
Ông Trần Thanh Hải và Nutifood đã có nhiều năm làm bóng đá trẻ cùng HAGL của bầu Đức.

Ông Hải việc lập đội U23 Việt Nam tham dự V-League sẽ giúp các cầu thủ trẻ có cơ hội được thi đấu liên tục, qua đó phát triển tài năng: "Cũng như nền bóng đá của nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển U23 thường tập hợp những cầu thủ vừa đạt độ chín trong phong độ lẫn tầm vóc, là lớp kế thừa gần nhất của đội tuyển quốc gia. 

Sau nhiều năm thi đấu tại các giải trẻ, ở độ tuổi này, các cầu thủ cần sự cọ xát nhiều hơn ở những giải đấu chuyên nghiệp để trưởng thành và hoàn thiện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam chưa thực sự có nhiều cơ hội ra sân ở các giải lớn. Theo thông tin từ báo chí, trong danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022, có 16 cầu thủ đang khoác áo các CLB ở V-League. Tuy nhiên, số cầu thủ có thể kiếm được suất đá chính chỉ đếm trên đầu ngón tay." 

U23 Việt Nam được đề xuất lập đội riêng đá V-League
Ý tưởng trên sẽ giúp các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam có nhiều cơ hội thi đấu hơn.

Để ý tưởng táo bạo trên không chỉ là đề xuất viển vông, Mạnh thường quân này đề xuất "VFF xây dựng cơ chế mới, cho phép đội tuyển U23 Việt Nam tham gia tranh tài tại V-League với tư cách là một đội bóng độc lập. Đây là một trong những giải pháp giúp các cầu thủ nhanh chóng trưởng thành và bản lĩnh hơn. 

Việc đầu tư vào U23 Việt Nam kịp thời từ bây giờ sẽ góp phần tạo nên thể hệ cầu thủ trẻ kế thừa vững chắc cho bóng đá Việt Nam, hướng đến tham gia tranh tài ở các giải lớn mang tầm châu lục và quốc tế"

>> Châu Á được tăng suất, U23 Việt Nam sáng cửa dự Olympic 2024 

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U23 Việt Nam V-league
Xem thêm