• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

U23 Việt Nam và những gia cảnh đặc biệt

14-06-2022 14:54:32
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trước khi bước ra ánh sáng, hầu hết các cầu thủ U23 Việt Nam đều xuất thân từ những gia đình không mấy dư dả.

Bùi Hoàng Việt Anh

Năm Việt Anh 12 tuổi, gia đình rơi vào cảnh túng quẫn, đến mức bố mẹ cầu thủ này đã tính đến chuyện bán nhà trả nợ. Tuy nhiên, Việt Anh khi đó đã nhất quyết ngăn cản, không để bố mẹ bán nhà vì đó là nơi lưu giữ những kỷ niệm gia đình. Cuối cùng căn nhà được giữ lại còn bố mẹ Việt Anh phải rời quê hương để vào Bình Dương làm ăn, một người làm bảo vệ còn một người làm công nhân.

U23 Việt Nam và những gia cảnh đặc biệt
Dụng Quang Nho

Dụng Quang Nho sinh ra trong một gia đình làm nông người dân tộc Chăm ở tỉnh Bình Thuận. Theo tục lệ nơi đây, con gái lấy chồng thì con rể sẽ ở rể, nên gia đình 9 người từng phải ở chung trong một căn nhà khá nhỏ.

Mỗi lần trời mưa, nước lại dâng lên làm ngập nhà, khiến cả gia đình Dụng Quang Nho khá vất vả. "Có một lần trời mưa, em họ em mới thấy ba em mắc mùng ngủ bên ngoài nên mới nhắn tin hỏi em: 'Ủa anh ơi sao hôm nay ba anh lại ngủ bên ngoài?'. Hoá ra trời mưa khiến nước dâng lên, rơm rác khắp nơi tràn vào nhà," Quang Nho nói.

U23 Việt Nam và những gia cảnh đặc biệt
Nguyễn Thanh Bình

Giống những cầu thủ kể trên, gia đình Nguyễn Thanh Bình cũng có hoàn cảnh khá khó khăn. Bố anh hiện đang làm ở công trường xây dựng, còn mẹ ở nhà nội trợ nhưng lại mắc bệnh xương khớp.

Căn bệnh của mẹ Thanh Bình đã được phát hiện vài năm gần đây, gia đình chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn chưa tìm được cách điều trị dứt điểm. Do đó, trong khi con trai thi đấu và tập luyện xa nhà, bố Bình cũng dành nhiều thời gian kiếm tiền chữa bệnh cho vợ. Mọi sự chăm lo cho mẹ chàng cầu thủ đều phải nhờ đến ông bà ngoại và dì của Bình.

U23 Việt Nam và những gia cảnh đặc biệt

>> Bùi Hoàng Việt Anh có chỉ số phòng ngự tốt nhất giải U23 châu Á 

Tags: U23 Việt Nam Dụng Quang Nho Bùi Hoàng Việt Anh Nguyễn Thanh Bình
Xem thêm