• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

V-League sắp đá theo lịch mùa giải châu Âu

16-06-2022 09:29:39
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Công ty VPF đề xuất phương án xếp lịch V-League vắt giữa hai năm như các giải đấu của châu Âu thay vì trong một năm như hiện tại.

V-League sắp đá theo lịch mùa giải châu Âu

Theo đó, dựa trên tinh thần và định hướng mới từ Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC), V-League có thể được điều chỉnh thời gian thi đấu là vắt từ cuối năm trước sang giữa năm sau, tương tự như giải Ngoại hạng Anh. Hiện tại ở Đông Nam Á, mới chỉ giải VĐQG Thái Lan (Thai League) đang tổ chức theo thể thức này. 

Việc điều chỉnh thời gian tổ chức mùa giải mới sẽ mang lại một số thuận lợi như tối ưu hóa lịch thi đấu các giải, đồng bộ thị trường chuyển nhượng cầu thủ giữa châu Á và châu Âu, giúp các CLB AFC tuyển dụng cầu thủ và HLV có chất lượng đồng thời mở đường cho cầu thủ châu Á ra thế giới. 

Việc tổ chức theo hình thức mới cũng giúp thu hút sự quan tâm từ khán giả, đảm bảo sức khỏe cầu thủ do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở một số nước châu Á, phân bổ đều hơn các trận đấu của CLB hàng năm để duy trì sự cân bằng với các trận đấu của ĐTQG. 

V-League sắp đá theo lịch mùa giải châu  u
V-League thay đổi sẽ hứa hẹn mang lại nhiều điều tích cực cho bóng đá Việt Nam.

Nếu như đề xuất được thông qua, dự kiến V-League 2023/2024 sẽ là mùa giải đầu tiên được áp dụng lịch thi đấu mới và sẽ diễn ra tháng 11/2023 đến 30/6/2024. 

Ngoài ra, đại diện VPF cũng đã đề xuất với phía VFF có ý kiến với Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á thay đổi lịch thi đấu SEA Games và AFF Cup, từ cuối năm chuyển sang tổ chức vào tháng 7-8, nhằm đồng bộ với định hướng thay đổi lịch thi đấu kể từ mùa giải 2023/2024 của AFC.

>>  HAGL thử việc ngoại binh người Hàn thay thế "đá tảng" Kim Dong Su 

Tags: V-league ĐT Việt Nam
Xem thêm