• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Van Dijk giẫm chân đối thủ giống Duy Mạnh, phạt 11m và thẻ vàng

08-09-2022 16:11:08
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trong trận Liverpool để thua 1-4 trước Napoli tại vòng bảng Champions League, tình huống mà NHM Việt Nam quan tâm nhất chính là tình huống phạm lỗi của Van Dijk giẫm chân đối thủ trong vòng cấm.

Ở phút thứ 15 của trận đấu, Van Dijk đã có pha bóng giẫm chân Osimhen trong vòng cấm, đây là pha lỗi kín và tình huống diễn ra rất nhanh nên trọng tài không thể theo kịp thổi phạt 11m. Tuy nhiên, nhanh chóng hệ thống VAR đã vào cuộc và trung vệ Van Dijk đã phải nhận thẻ vàng và Napoli được hưởng quả phạt đền.

Van Dijk giẫm chân đối thủ giống Duy Mạnh, phạt 11m và thẻ vàng

Và tình huống này đã khiến cho NHM Việt Nam lại liên tưởng đến cú giẫm chân của Duy Mạnh với Bruno tại trận Hà Nội FC thắng HAGL 2-1. Trên mạng xã hội đã có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, nhiều người cho rằng việc Van Dijk đi giày trắng, còn cầu thủ Osimhem mang giày màu xanh nhưng bản chất vẫn là việc có VAR và không có VAR.

Ở tình huống của Duy Mạnh, trọng tài Ngô Duy Lân có góc quan sát tốt nhưng lại không bắt lỗi. Tuy nhiên, ở trong cùng một nhịp trận đấu diễn ra nhanh như thế thì trọng tài Ngô Duy Lân cũng không thể theo kịp được và ông cũng không có công nghệ VAR để hỗ trợ, bởi lẽ V-League chưa có VAR.

Van Dijk giẫm chân đối thủ giống Duy Mạnh, phạt 11m và thẻ vàng

Công nghệ VAR cho thấy được sự cần thiết trong mỗi trận đấu, nó mang đến tính minh bạch nhất định và hỗ trợ rất nhiều trong công tác điều khiển trận đấu của trọng tài. Giảm thiểu những sai sót gây tranh cãi và ảnh hưởng cục diện của trận đấu.

Một số vấn đề khác nữa liên quan đến chuyên môn của trọng tài Việt Nam, nhiều trọng tài vẫn chưa dứt khoát ở những pha tranh chấp, điều đó làm cho trọng tài lưỡng lự rút thẻ phạt. 

Tại sân chơi lớn như Champions League thì đúng là việc có VAR sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các trọng tài. Nhưng điều đáng nói ở đây, chính là lời cảnh báo cho các cầu thủ của Việt Nam có những hành vi phản tinh thần thể thao, nếu vẫn giữ một tình thần với lối đá thô bạo như vậy thì ra sân chơi quốc tế sẽ rất khó thoát lỗi khi trọng tài có được sự tham khảo như công nghệ VAR.

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Duy Mạnh Van Dijk giẫm chân đối thủ
Xem thêm