• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

VĐV bơi suýt chết đuối ở giải vô địch thế giới

23-06-2022 10:47:47
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Khi đang thực hiện phần thi chung kết cá nhân tự do, Anita Alvarez bất ngờ bị ngất, chìm xuống đáy bể.

Cảm nhận được sự bất thường, HLV trưởng đội bơi nghệ thuật Mỹ Andrea Fuentes lập tức nhảy xuống bể. Khi bà chuẩn bị kéo Alvarez lên mặt nước, một nhân viên cứu hộ mới nhảy xuống hỗ trợ.

VĐV bơi suýt chết đuối ở giải vô địch thế giới

Anita Alvarez được hồi sức cấp cứu ngay tại địa điểm thi đấu. Cô sau đó dần hồi tỉnh.

VĐV bơi suýt chết đuối ở giải vô địch thế giới

"Tôi phải nhảy ngay xuống bể vì không thấy động tĩnh gì từ phía các nhân viên cứu hộ", HLV Fuentes kể lại trên báo Tây Ban Nha Marca. "Lúc chạm vào Anita rồi kéo cô ấy lên, tôi thật sự rất sợ vì Anita không còn thở nữa. Hàm của cô ấy cứng lại. Nhưng giờ cô ấy ổn rồi."

Năm ngoái, khi đang thi đấu ở vòng loại Olympic tại Barcelona, VĐV mang hai dòng máu Mỹ - Mexico cũng bị ngất. Sau sự cố đó, mẹ của Alvarez cho biết con gái bà cũng bị ngất ngay cả lúc không thi đấu.

Đội bơi nghệ thuật Mỹ cho biết Alvarez sẽ nghỉ ngơi trước khi trở lại thi đấu vào ngày 24/6 ở các nội dung đồng đội. Trước đó, Alvarez về đích thứ 7 ở nội dung bơi tự do, thành tích gây thất vọng với VĐV người Mỹ.

Anita Alvarez là một trong những ngôi sao hàng đầu tại FINA 2022. Cô từng được vinh danh là VĐV bơi nghệ thuật hay nhất Mỹ vào các năm 2016 và 2019.

VĐV bơi suýt chết đuối ở giải vô địch thế giới

>> Máy bay riêng chở Neymar gặp sự cố

Tags: Anita Alvarez
Xem thêm