• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

VFF chính thức đưa ra án phạt nặng với đối tượng tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà

21-07-2022 17:20:25
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa đưa ra những án phạt chính thức đối với các bên liên quan  đến vụ việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tấn công.

Chiều 21/7, Ban kỷ luật VFF đã họp và đưa ra những quyết định xử lý đối với những cá nhân, tập thể sai phạm liên quan đến vụ việc trọng tài Hoàng Ngọc Hà bị tấn công.

Theo đó, ông Trần Tiến Dũng, người đã có hành vi túm cổ và nhổ nước bọt vào trọng tài Hoàng Ngọc Hà sau trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định diễn ra vào tối ngày 19/7 sẽ bị cấm đến xem các trận đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và/hoặc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức trong vòng 03 năm.

Ông Trần Tiến Dũng nhận án phạt nặng sau hành vi xấu xí với trọng tài Hoàng Ngọc Hà.

Điều này đồng nghĩa ông Dũng sẽ không được vào sân ở các trận đấu thuộc V-League, hạng Nhất và Cup Quốc gia. Đây là ba giải đấu do Công ty Cổ VPF quản lý, tổ chức và điều hành.

Cũng theo quyết định trên, Ban tổ chức trận đấu sân Lạch Tray đã vi phạm các quy định về công tác tổ chức, sẽ phải tổ chức 01 trận đấu không khán giả đồng thời bị phạt 70 triệu đồng.

Theo lịch thi đấu, Hải Phòng sẽ đá sân khách ở vòng 9 và vòng 10, lần lượt trước SLNA trên sân Vinh ngày 23/7 và TP.HCM trên sân Thống Nhất ngày 29/7. Do đó, khi trở về sân nhà ở vòng 11 gặp Đà Nẵng vào ngày 5/8, sân Lạch Tray sẽ không được phép đón khán giả.

Sân Lạch Tray sẽ bị cấm đón khán giả ở vòng 11.

Đây không phải là lần đầu tiên sân Lạch Tray nhận án phạt này. Còn nhớ, vào mùa 2017, do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng, Ban tổ chức trận đấu CLB Hải Phòng cũng phải nhận án kỷ luật, không được đón khán giả trận gặp Quảng Nam ở vòng 7.

Trong khi đó, theo bảng phân công trọng tài cầm còi tại vòng 9, trọng tài Hoàng Ngọc Hà sẽ không làm nhiệm vụ ở vòng đấu này.

<<Thua 3 trận liên tiếp, HLV Trần Minh Chiến xin từ chức dẫn dắt CLB TP.HCM

Trang Nguyễn

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: trọng tài Hoàng Ngọc Hà CĐV nhổ nước bọt trọng tài V.League sân Lạch Tray
Xem thêm