• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

VFF khó đáp ứng điều kiện để ĐT Việt Nam tham dự World Cup 2026

04-08-2022 15:59:36
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Với việc FIFA đã nâng số lượng đội bóng tham dự từ 32 đội lên 48 đội. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn khó cạnh tranh suất khi VFF khó đáp ứng được yêu cầu tối thiểu.

Đây cũng là lần đầu tiên FIFA nâng tổng số đội tham dự cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Trong đó, ở khu vực châu Á sẽ có 8,5 suất tham dự với 8 vé trực tiếp và 1 vé dự play-off liên lục đia. Và đó cũng chính là cơ hội rất lớn đối với ĐT Việt Nam, khi làm nên lịch sử lần đầu tiên giành quyền tham dự VCK World Cup.

Nhưng đó cũng là mục tiêu không hề dễ dàng với ĐT Việt Nam và đòi hỏi phía VFF cần phải có những kế hoạch dài hạn. Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cũng khẳng định mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lọt vào top 10 châu Á trước khi nghĩ đến tham dự World Cup.

VFF khó đáp ứng điều kiện để ĐT Việt Nam tham dự World Cup 2026
Cần phải chi hàng chục triệu USD để có được tấm vé tham dự World Cup, đó sẽ là bài toán khó với bóng đá Việt Nam.

Với bài toán ngân sách chính là thử thách rất lớn đối với LĐBĐ Việt Nam. Khu vực châu Á có 8,5 suất dự World Cup thì gần như chắc chắn có 5 suất thuộc về các ông lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Iran, Arab Saudi và Australia. Còn 3,5 tấm vé là cuộc cạnh tranh của các đội bóng còn lại.

ĐT Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ ngang tầm như Thái Lan, Indonesia, Uzbekistan, Syria, Bahrain, Jordan hay Oman. Đây hầu hết là những quốc gia sẵn sàng bạo chi để có thể đạt được mục tiêu là góp mặt ở VCK World Cup 2026.

>>Ông Park khó đi cùng ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam VFF World Cup 2026
Xem thêm