• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Vì sao cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ đỏ?

09-06-2022 09:27:26
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, hậu vệ Hairiey Hakim đã ngăn tình huống có thể dẫn đến bàn thắng của Việt Nam nên bị truất quyền thi đấu.

Cuối hiệp 1, Nhâm Mạnh Dũng làm tường cho Dụng Quang Nho băng xuống cấm địa Malaysia. Khi thoáng thấy hậu vệ Hairiey Hakim nhoài người truy cản, tiền vệ đang khoác áo Hải Phòng quyết định ngoặt bóng. Bóng chạm tay cầu thủ của Malaysia rồi bật trở lại với Quang Nho. Cầu thủ mang áo số 15 dứt điểm, nhưng bị Zikri Khalili cản phá.

Vì sao cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ đỏ?

Ban đầu, trọng tài chính Dilan Perera cho trận đấu tiếp diễn. Nhưng VAR sau đó can thiệp. Cuộc trao đổi dài gần 4 phút không cho ra kết quả, buộc ông phải ra đường biên ngang để xem lại tình huống gây tranh cãi qua màn hình. Mất khoảng 1 phút nữa ông Perera mới quay trở lại sân, ra ký hiệu cho Việt Nam hưởng phạt đền và rút thẻ đỏ trực tiếp với Hakim. 

Vì sao cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ đỏ?

Theo trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, ông Perera có hai lý do để thổi phạt Malaysia. "Thứ nhất, tay của Hakim đã khiến cơ thể phình to bất thường. Thứ hai, cầu thủ này ngã xuống nhưng tay không chống đỡ cơ thể mà ngăn cản cơ hội dẫn tới bàn thắng. Theo luật, dù vô tình hay cố ý, cả hai yếu tố này đều dẫn đến phạt đền", ông nói.

Vì sao cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ đỏ?

Về việc Perera mất tới 5 phút để ra quyết định sau cùng, ông Hiền cho rằng trọng tài chính chủ yếu thảo luận về việc nên rút thẻ vàng hay thẻ đỏ với cầu thủ Malaysia. "Sau cùng, các trọng tài đã thống nhất rằng Hakim xứng đáng bị truất quyền thi đấu vì ngăn cản tình huống có thể dẫn tới bàn thắng. Tôi nghĩ điều này là chuẩn xác", ông Hiền cho biết.

Trường hợp này khá giống với tình huống Duy Mạnh bị đuổi ở trận Việt Nam thua Saudi Arabia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Khi đó, Duy Mạnh cũng vô tình để bóng chạm tay khi lăn xả ngăn cản cú sút của đối thủ, nhưng anh vẫn phải nhận thẻ đỏ.

Vì sao cầu thủ Malaysia phải nhận thẻ đỏ?

>> U23 Việt Nam liên tiếp lập kỉ lục sau thành tích vào tứ kết U23 châu Á 2022

Tags: U23 Việt Nam U23 Malaysia U23 châu Á 2022
Xem thêm