• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Vì sao số lượng thẻ đỏ tăng đột biến ở giải U23 châu Á?

16-06-2022 14:28:38
Theo dõi kenhthethao.vn trên

VAR góp phần không nhỏ vào lượng thẻ đỏ tăng đáng kể ở VCK U23 châu Á 2022.

U23 châu Á 2022 còn 2 trận đấu nữa mới kết thúc, nhưng số lượng thẻ đỏ đã đạt đến con số 12. Tỷ lệ này cao hơn hẳn những giải đấu cùng cấp độ trước đó.

Theo đó, trong lần đầu tiên giải đấu này ra đời năm 2013, chỉ có 3 thẻ đỏ xuất hiện. Đến năm 2016, chỉ có 5 thẻ đỏ được trọng tài rút ra. Năm 2018 tại Trung Quốc, số thẻ đỏ nhiều hơn, nhưng cũng chỉ có 8 cầu thủ bị đuổi. Hai năm sau đó, trọng tài rút chỉ rút 6 thẻ đỏ. 

Vì sao số lượng thẻ đỏ tăng đột biến ở giải U23 châu Á?

Một trong những điểm mấu chốt dẫn tới điều này nằm ở việc AFC áp dụng công nghệ VAR. Đây là lần đầu tiên VAR xuất hiện ở một giải đấu trẻ thuộc hệ thống AFC, qua đó giúp trọng tài chính có thể đưa ra quyết định chính xác nhất có thể nhờ VAR.

Vì sao số lượng thẻ đỏ tăng đột biến ở giải U23 châu Á?

VAR có thể can thiệp vào 4 trường hợp: Bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền, thẻ đỏ hay không thẻ đỏ và nhận định sai cầu thủ phạm lỗi. Trong số này, có hai trường hợp liên quan đến thẻ phạt. Điều đó cho thấy VAR có tác động lớn đến quyết định rút thẻ của trọng tài.

Vì sao số lượng thẻ đỏ tăng đột biến ở giải U23 châu Á?

Một nguyên nhân nữa khiến số thẻ đỏ tăng đột biến là bởi đây là một giải đấu trẻ. Các cầu thủ trẻ thi đấu rất máu lửa, thậm chí còn chơi bóng có phần bốc đồng mà không hề tính toán gì trong các pha tranh chấp. Khi có VAR, trọng tài sẽ phải làm việc hết công suất để không bị sót thẻ phạt. Số thẻ đỏ tăng lên vì thế là điều dễ hiểu.

>> AFC mời Quyền Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam trao cúp cho nhà vô địch U23 châu Á

Tags: U23 châu Á 2022
Xem thêm