• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Vì sao VFF chỉ ký hợp đồng một năm với HLV Gong Oh-kyun?

21-06-2022 09:07:46
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF và HLV Gong Oh-kyun chỉ kéo dài đến hết năm 2022.

Theo bản hợp đồng, HLV Gong Oh-kyun sẽ dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam tham dự hai giải đấu trong năm nay là VCK U23 châu Á và ASIAD 19. Tuy nhiên, do chủ nhà Trung Quốc bỏ quyền đăng cai ASIAD khiến cho U23 châu Á vừa qua là giải đấu duy nhất của nhà cầm quân người Hàn Quốc với U23 Việt Nam. 

Vì sao VFF chỉ ký hợp đồng một năm với HV Gong Oh-kyun?
Hợp đồng giữa HLV Gong Oh-kyun và VFF sẽ kết thúc vào tháng 3/2023.

Sau thành công tại Uzbekistan vừa qua, nhiều NHM Việt Nam tỏ ra tiếc nuối vì hợp đồng giữa HLV Gong Oh-kyun và VFF có thời hạn quá ngắn và ông thầy 47 tuổi có thể sớm chia tay bóng đá Việt Nam. Theo nhiều nguồn tin cho biết, sở dĩ VFF chỉ ký hợp đồng một năm với ông Gong Oh-kyun vì chưa chắc chắn khả năng thành công của chiến lược gia người Hàn Quốc và chờ đợi màn thể hiện của U23 Việt Nam tại U23 châu Á sẽ ra sao rồi mới tính tiếp. Cần phải nhớ rằng, U23 Việt Nam chính là đội bóng đầu tiên ông Gong Oh-kyun đảm nhiệm vị trí HLV trưởng. 

Có lẽ NHM hay Liên đoàn cũng không thể ngờ rằng màn trình diễn của U23 Việt Nam dưới thời thầy Gong lại xuất sắc đến vậy. Ngoài ra , tài chính cũng là một vấn đề với VFF. Nếu như vào thời điểm ký hợp đồng kéo dài 2 năm với HLV Park Hang-seo, VFF được bầu Đức hỗ trợ trả lương. Thì tiền lương của ông Gong được lấy từ ngân sách của Liên đoàn. 

Với những thành công có được trong giải đấu vừa qua, chắc chắn VFF sẽ nhanh chóng đàm phán với HLV Gong Oh-kyun về một bản hợp đồng mới để chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục thực hiện các mục tiêu đầy hứa hẹn cùng bóng đá trẻ Việt Nam.   

 >> HLV Park Hang Seo tiết lộ kế hoạch gia hạn hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam 

Tags: U23 Việt Nam VFF HLV Gong Oh-kyun
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm