• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

“Việt Nam cần phải đầu tư hàng chục triệu USD nếu muốn dự World Cup 2026”

03-08-2022 15:44:51
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Việc World Cup tăng số lượng tham dự và với nguồn lực hiện có, các chuyên gia đánh giá rằng nếu có những kế hoạch bài bản Việt Nam hoàn toàn có khả năng giành một vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Việt Nam cần phải đầu tư hàng chục triệu USD nếu muốn dự World Cup 2026”

Mới đây, AFC đã công bố thể thức mới của vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Theo đó, châu Á sẽ có thêm 4 suất, từ 4,5 lên 8,5. Điều này sẽ giúp các đội bóng có thêm cơ hội hiện thực hóa tham vọng được dự World Cup, trong đó có Việt Nam. 

Ngay từ thời điểm này, VFF cần có những kế hoạch chi tiết nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho ĐT Việt Nam tận dụng cơ hội lần đầu tiên được tham dự ngày hội bóng đá lớn thế giới. Đánh giá triển vọng dự World Cup của bóng đá Việt Nam, BLV Quang Huy cho biết: “"Rõ ràng việc FIFA tăng số đội tham dự ở kỳ World Cup 4 năm tới khiến cơ hội của chúng ta cũng cao lên. Chỉ có điều so với vòng loại World Cup 2022, kỳ vòng loại tới các đội phải thi đấu 4 vòng, nên cần phải có sự chuẩn bị kỹ về mặt con người, thể lực..." 

“Việt Nam cần phải đầu tư hàng chục triệu USD nếu muốn dự World Cup 2026”

Trong 4 năm nữa, một số trụ của của đội tuyển có thể không còn duy trì được phong độ đỉnh cao, khả năng HLV Park Hang Seo gắn bó với bóng đá Việt Nam vẫn còn bỏ ngỏ. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các kế hoạch của tuyển Việt Nam hướng tới World Cup 2026.  

"Tôi nghĩ chúng ta cũng không phải lo lắng bởi bóng đá thì luôn có sự thay đổi. Điều quan trọng là tuyển Việt Nam có một tiền đề rất tốt là vào tới vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó như một bước đà chạy đà vậy. Hơn nữa, bóng đá Việt Nam cũng có lứa cầu thủ tiếp bước.” 

Đồng quan điểm với BLV Quang Huy, BLV Quang Tùng nhận định bóng đá Việt Nam sẽ cần có rất nhiều việc phải làm để hiện thực hóa giấc mơ World Cup: Tuyển Việt Nam đứng Top 16 Asian Cup, đứng Top 12 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Từ vị trí này, nhiều người tưởng là chúng ta có thể tiến gần tới suất dự World Cup nhưng tôi cho là vẫn vô cùng khó khăn." 

“Việt Nam cần phải đầu tư hàng chục triệu USD nếu muốn dự World Cup 2026”

"Cơ hội với tuyển Việt Nam nhưng cũng là cơ hội với Thái Lan, Indonesia, Uzbekistan, Syria, Bahrain, Jordan, Oman... Người ta còn đầu tư hơn mình. "Điều quan trọng lúc này là chất lượng của các giải VĐQG, sự quan tâm tới các tuyến trẻ và bài toán đầu tư cụ thể là bao nhiêu tiền. Các quốc gia đặt mục tiêu dự World Cup họ thường phải chi hàng chục triệu USD. Đó là bài toán không dễ với Việt Nam. Như vậy, cơ hội là có, nhưng thách thức cũng không hề nhỏ với chúng ta." BLV Quang Tùng kết luận.  

Có thể bạn quan tâm:

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam World Cup 2026
Xem thêm