• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Việt Nam - Indonesia "khẩu chiến" về điều kiện sân bãi tại giải U19 Đông Nam Á

01-07-2022 16:11:32
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Dù giải đấu chưa chính thức khai mạc, truyền thông 2 nước đã có những màn “khẩu chiến” căng thẳng về chất lượng mặt cỏ tại U19 Đông Nam Á.

U19 Việt Nam đã có chuyến đi thăm sân Patriot Candrabhaga, nơi diễn ra các trận đấu ở giải U19 Đông Nam Á khởi tranh từ ngày 2/7. Đây là việc làm cần thiết để các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất trước giờ ra sân. 

Các cầu thủ được làm quen với mặt cỏ và không khí trên sân, đồng thời dựa vào tình hình thực tế, ban huấn luyện U19 Việt Nam cũng sẽ có cách bố trí nhân sự tốt nhất cho mỗi trận đấu. Dù vậy, theo đánh giá của BHL, chất lượng sân bãi chỉ ở mức tạm chấp nhận được, khi sân rộng, không gian trên sân là rất tốt, nhưng chất lượng mặt cỏ thì dưới trung bình.

Việt Nam - Indonesia “khẩu chiến” về điều kiện sân bãi tại giải U19 Đông Nam Á 1
U19 Việt Nam có chuyến tham quan sân đấu.

Được biết, theo trang chủ của LĐBĐ Việt Nam đưa tin, mặt sân có nhiều chỗ lồi lõm, cỏ mọc không đều, nhiều chỗ cỏ mọc khá dày. Tuy nhiên đáp lại điều này, tờ Bola của nước chủ nhà lại cho rằng chất lượng của sân Patriot Candrabhaga là "hoàn toàn đảm bảo, đáp ứng mọi điều kiện cho giải U19 Đông Nam Á".

Thậm chí, tờ báo này còn nhắc lại vụ việc U23 Indonesia phàn nàn về sân tập tại kì SEA Games 31 tổ chức tại Hà Nội vừa qua: "Sân Patriot Candrabhaga thực sự xứng đáng để tổ chức các trận đấu quốc tế. Phía Việt Nam có lẽ đã quên các sân tập tệ của đội U23 Indonesia tại SEA Games. Thực tế, xét về quy mô, sân tập thiếu thốn đã khiến HLV Shin Tae-yong tức giận."

Việt Nam - Indonesia “khẩu chiến” về điều kiện sân bãi tại giải U19 Đông Nam Á 2
Có thể thấy tình trạng mặt cỏ không quá tốt.

Tối mai, U19 Indonesia sẽ gặp U19 Việt Nam trong trận khai mạc diễn ra tại chính sân Patriot Candrabhga có sức chứa 3 vạn khán giả. Tại vòng bảng, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ có 2 trận đấu tại đây và 3 trận ở sân Madya Senayan.

>> Báo Indonesia đánh giá U19 Việt Nam cao hơn U19 Thái Lan

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: U19 Việt Nam U19 Indonesia U19 Đông Nam Á 2022
Xem thêm