• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

World Cup 2022 thay đổi ngày khai mạc

11-08-2022 09:21:37
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Dù lịch thi đấu đã được công bố sau buổi lễ bốc thăm cách đây vài tháng, nhưng mới đây, ban tổ chức World Cup 2022 đã bất ngờ thay đổi ngày khai mạc của giải đấu.

World Cup 2022 thay đổi ngày khai mạc

Theo kế hoạch cũ, trận đấu mở màn World Cup 2022 sẽ là cuộc đối đầu giữa Hà Lan và Senegal diễn ra vào lúc 17h ngày 21/11 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, đội chủ nhà Qatar sẽ có trận ra quân với Ecuador vào lúc 23h cùng ngày. Xen giữa với hai trận đấu của bảng A là cuộc chạm trán giữa hai đội bóng ở bảng B là Anh và Iran. 

World Cup 2022 thay đổi ngày khai mạc

Đây là một nét đặc biệt của World Cup 2022 vì theo truyền thống trước đây, đội chủ nhà thường được mặc định đá trận khai mạc. Tuy nhiên, khi mà giải đấu chỉ còn đúng 100 ngày nữa là sẽ diễn ra, các bên liên quan đã yêu cầu BTC World Cup 2022 thay đổi lịch thi đấu. Cụ thể, các liên đoàn thành viên đề xuất đẩy trận đấu giữa Qatar và Ecuador lên trước tiên. 

Theo nhiều nguồn tin cho biết, FIFA đã đồng ý với đề xuất này, đồng nghĩa với việc World Cup 2022 khai mạc sớm hơn 1 ngày so với lịch thi đấu ban đầu. Cuộc chạm trán giữa Qatar và Ecuador sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến 1 ngày,  vào lúc 20h00 Chủ nhật, ngày 20/11. Bên cạnh đáp ứng yêu cầu của các thành viên, FIFA cho rằng việc đẩy trận khai mạc lên cũng tạo điều kiện cho chủ nhà Qatar tổ chức một lễ khai mạc hoành tráng hơn. 

World Cup 2022 thay đổi ngày khai mạc

Lịch thi đấu trận khai mạc thay đổi đồng nghĩa với việc một số trận đấu ở hai ngày đầu tiên cũng sẽ được điều chỉnh theo. Trong vài ngày tới, FIFA và 6 Liên đoàn thành viên của các khu vực sẽ tiến hành bỏ phiếu để quyết định về việc điều chỉnh ngày khai mạc World Cup 2022. 

>> Quốc hội Brazil giám sát tuyển quốc gia tại World Cup 2022 để tránh bị bẽ mặt

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: FIFA World Cup 2022 Qatar
Xem thêm