• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

World Cup 2030 có thể diễn ra ở ba châu lục khác nhau

09-09-2022 15:58:22
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mới đây, ba quốc gia Saudi Arabia, Hy Lạp và Ai Cập đã lên kế hoạch đồng đăng cai World Cup 2030.

World Cup 2030 có thể diễn ra ở ba châu lục khác nhau

Theo tờ The Times, chính phủ của Saudi Arabia, Hy Lạp và Ai Cập đã có buổi đàm phán để đưa ra thống nhất về việc lên kế hoạch nộp đơn xin đăng cai World Cup 2030. Cụ thể, Saudi Arabia sẽ đóng vai trò chính trong việc vận động đăng cai cũng như đóng góp chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng cho hai quốc gia còn lại. 

Ý tưởng này đã nhận được sự ủng hộ của các nước khu vực Trung Đông và Bắc Phi. Nếu dự án này thành công, World Cup 2030 sẽ là lần đầu tiên Cúp bóng đá Thế giới được tổ chức ở ba châu lục khác nhau bao gồm châu Á, châu Âu và châu Phi. 

Tuy nhiên, việc được tổ chức tại Saudi Arabia có thể khiến cho World Cup thêm một lần nữa diễn ra vào mùa đông. Vấn đề này đã nhận lại không ít sự phản đối từ các quốc gia châu Âu vì lịch thi đấu các giải bóng đá cấp CLB ở lục địa già sẽ thêm một lần nữa bị thay đổi. 

World Cup 2030 có thể diễn ra ở ba châu lục khác nhau

Theo giới chuyên môn đánh giá, chiến dịch vận động đăng cai của bộ ba Saudi Arabia, Hy Lạp và Ai Cập sẽ gặp khó khăn trước liên minh Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha. Do vậy, nếu muốn giành chiến, ba quốc gia này sẽ phải cố gắng thu hút sự ủng hộ không chỉ từ châu Á và châu Phi và mà còn từ một số quốc gia châu Âu. 

Với tiềm lực tài chính của mình, Saudi Arabia đang cho thấy họ có đủ khả năng để tổ chức mọi giải đấu thể thao ở thế giới. Trong thời gian tới, chủ tịch FIFA, ông Infantino  sẽ có các buổi gặp mặt với đại diện Saudi Arabia, Hy Lạp và Ai Cập để xem xét kế hoạch tổ chức World Cup của 3 quốc gia trên.  

>> Ngoại hạng Anh vào cuối tuần có bị hoãn sau khi Nữ hoàng Elizabeth qua đời?

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: World Cup 2030 Saudi Arabia
Xem thêm