• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

AFF Cup có thời lượng dài hơn cả World Cup, đá "từ năm này qua năm khác"

23-08-2022 14:56:51
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Do diễn ra trùng thời điểm với vòng chung kết World Cup, giải vô địch các quốc gia ĐNÁ buộc phải có những điều chỉnh về thời gian diễn ra.

VCK World Cup tại Qatar sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 18/12/2022, trùng với thời gian dự kiến diễn ra AFF Cup. Do đó, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) buộc phải điều chỉnh thời gian tổ chức AFF Cup, khai mạc vào ngày 22/12/2022 và kết thúc vào ngày 22/1/2023.

Theo lịch trên, sau khi ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh kết thúc được 4 ngày, các cầu thủ thuộc các quốc gia Đông Nam Á sẽ tham gia tranh tài tại AFF Cup. Vào ngày 30/8 tới đây, AFF sẽ tiến hành lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022 tại Bangkok.

AFF Cup có thời lượng dài hơn cả World Cup, đá “từ năm này qua năm khác” 1

Trước đó, AFF cũng đã tiến hành chia thành 5 nhóm hạt giống dựa trên thành tích 2 giải đấu gần nhất. Theo đó, nhóm hạt giống số 1 có đương kim vô địch Thái Lan và Việt Nam (vô địch AFF Cup 2018); nhóm 2 có Malaysia, Indonesia; nhóm 3 có Singapore, Philippines; nhóm 4 có Myanmar, Campuchia; nhóm 5 là đội Lào và đội thắng của cặp play off Đông Timor - Brunei.

Với lịch thi đấu trên, thời lượng thi đấu của AFF Cup sẽ kéo dài hơn cả World Cup khi chỉ có 10 đội nhưng thi đấu tới 30 ngày, trong khi giải đấu ở Qatar sẽ diễn ra trong vòng 28 ngày với 32 đội tham gia.

Trong tháng 9 tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân và vào đúng dịp FIFA Days. Trong khoảng thời gian đó, Việt Nam sẽ tổ chức đá giao hữu với Singapore và một đội chưa xác định (do Ấn Độ vừa nhận lệnh cấm từ FIFA). 

AFF Cup có thời lượng dài hơn cả World Cup, đá “từ năm này qua năm khác” 2

Bất lợi lớn nhất của Việt Nam tại kỳ AFF Cup 2022 lần này, chính là không có được sự phục vụ của Quang Hải. Vì lí do Quang Hải đã chuyển tới Pháp thi đấu trong màu áo của Pau FC nên không thể về nước tham dự do AFF Cup không nằm trong hệ thống của FIFA và các CLB có quyền không nhả quân.

 Phía đại kình địch của Việt Nam là Thái Lan cũng nhiều khả năng cũng sẽ không có được sự phục vụ của Chanathip ở giải đấu tới đây.

>> NÓNG: ĐT Việt Nam nhận tin cực vui sau quyết định của AFF Cup

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: Quang Hải World Cup 2022 ĐT Việt Nam ĐT Thái Lan AFF Cup 2022
Xem thêm