• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo Trung Quốc: “Bao giờ thắng được Việt Nam thì hãy mơ dự World Cup”

03-08-2022 08:57:40
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Mặc dù tại World Cup 2026, khu vực châu Á sẽ có thêm 4 suất tham dự và mang đến rất nhiều hy vọng cho các nền bóng đang phát triển. Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc lại rất bi quan về cơ hội của đội nhà.

Báo Trung Quốc: “Bao giờ thắng được Việt Nam thì hãy mơ dự World Cup”

Mới đây, AFC đã công bố thể thức của vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á. Theo đó, châu Á sẽ có tổng cộng 8,5 vé tham dự ngày hội bóng đá nhất hành tinh. Nếu như mọi năm, vé đến World Cup thường chỉ là cuộc cạnh tranh nội bộ giữa các đội bóng mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia, Australia, thì việc tăng thêm 4 suất sẽ mang đến cơ hội cho những nền bóng đá có trình độ thấp hơn. 

Báo Trung Quốc: “Bao giờ thắng được Việt Nam thì hãy mơ dự World Cup”

Tuy nhiên, tờ Sohu của Trung Quốc lại tỏ ra khá bi quan với cơ hội của đội nhà, nhất là sau những gì đội bóng đất nước tỷ dân thể hiện trong thời gian qua. Tờ báo này viết:  

“Người hâm mộ Trung Quốc hiện rất bi quan về triển vọng của ĐT nước nhà. Bóng đá Trung Quốc hiện đang thụt lùi ở cả trong môi trường cộng đồng đến các giải đấu chuyên nghiệp. Chúng ta kém hoàn toàn các đội bóng mạnh như Nhật Bản Hàn Quốc. Thậm chí, kỹ chiến thuật và tâm lý thi đấu của các cầu thủ Trung Quốc còn không bằng cầu thủ Việt Nam. Đến thắng Việt Nam chúng ta còn không làm được

Sohu cũng cho rằng nếu xét về nhóm có cơ hội đến World Cup 2026 thì “số 1 là Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran, Saudi Arabia”. “Về cơ bản, vị trí của họ là không thể đụng đến”, nhật báo này phân tích. “Xếp sau là Australia, Qatar, sau nữa là UAE, Oman, Iraq, Uzbekistan, Syria và Việt Nam. 

Báo Trung Quốc: “Bao giờ thắng được Việt Nam thì hãy mơ dự World Cup”

“Chẳng trách người hâm mộ đã cười nhạo. Họ cho rằng việc mở rộng World Cup có liên quan gì đến đội tuyển của chúng ta?” Tờ báo mỉa mai về cơ hội dự World Cup của bóng đá Trung Quốc. 

Có thể bạn quan tâm:

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Trung Quốc World Cup 2026
Xem thêm