• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Báo Trung Quốc lo sợ đến ngày Việt Nam được dự World Cup

22-06-2022 16:34:20
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Sau những thất bại gần đây, truyền thông Trung Quốc lo ngại sẽ bị bóng đá Việt Nam bỏ xa.

Báo Trung Quốc lo sợ đến ngày Việt Nam được dự World Cup

Nhật báo Sina của Trung Quốc mới đây đã có bài viết với tựa đề: “Truyền thông Việt Nam nhấn mạnh mục tiêu của Việt Nam là dự World Cup 2026 và 2030”. 

Trong bài viết này, tác giả nhấn mạnh tham vọng của bóng đá Việt Nam và Thái Lan là góp mặt tại World Cup 2026. Với việc World Cup mở rộng quy mô lên 48 đội tham dự và châu Á có 8,5 suất, triển vọng để giành vé đến World Cup với các nước có nền bóng đá phát triển như Việt Nam là rất lớn. 

“Ở World Cup 2026, châu Á sẽ có 8 suất chính thức. Điều này tạo ra cơ hội rất lớn cho các đội như Thái Lan, UAE, Trung Quốc, Việt Nam, Iraq và Oman tham dự Cúp thế giới”. 

Bên cạnh đó, tờ Sina cũng nhắc lại chiến thắng của thầy trò Park Hang Seo tại SEA Games vừa qua: ““Ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31, đội chủ nhà U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan 1-0 để lên ngôi vô địch. Hàng vạn CĐV Việt Nam đã lấp đầy SVĐ Mỹ Đình và vô số CĐV đã ăn mừng trên các đường phố. Điều đó cũng làm tăng tham vọng đạt được những mục tiêu lớn hơn của bóng đá Việt Nam trong tương lai”. 

Báo Trung Quốc lo sợ đến ngày Việt Nam được dự World Cup
Tờ Sina đưa tin về những thành công gần đây của bóng đá Việt Nam.

Từ trước đến nay, thể thao nói chung và bóng đá nói riêng của Việt Nam luôn không được Trung Quốc coi trọng. Tuy nhiên, những chiến thắng gần đây của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc, tiêu biểu là trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á khiến truyền thông đất nước tỷ dân lo sợ sẽ bị vượt mặt trong bốn năm tới. 

>> Truyền thông ra sức bảo vệ HLV Park Hang-seo trước những tin đồn thất thiệt 

Tags: ĐT Việt Nam ĐT Trung Quốc VCK World Cup
Xem thêm