• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Barcelona gặp biến cố lớn trước ngày mở màn La Liga

06-08-2022 11:18:17
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Trước ngày La Liga khởi tranh, Barca đã phải đón nhận tin không vui liên quan đến vấn đề chuyển nhượng và quỹ lương của mình.

Theo El Partidazo de COPE, Barca vẫn chưa thể đăng ký các bản hợp đồng mới cho La Liga 22/23. Lí do là bởi đội bóng xứ Catalan đang có quỹ lương quá cao.

Theo nguồn tin nói trên, La Liga chỉ tính đến khoản đầu tư 517 triệu euro thu được từ hai lần bán bản quyền truyền hình đầu tiên cho Sixth Street, chứ không phải con số 667 triệu euro như đội chủ sân Camp Nou báo cáo. 517 triệu euro là con số mà Barca có trong tài khoản hiện tại, nghĩa là thấp hơn 150 triệu euro so với mức cho phép của La Liga.

Barcelona gặp biến cố lớn trước ngày mở màn La Liga

Điều này đồng nghĩa với việc không chỉ các tân binh như Jules Kounde, Robert Lewandowski, Franck Kessie, Andreas Christensen và Raphinha, mà cả những cầu thủ vừa gia hạn hợp đồng như Ousmane Dembele và Sergi Roberto cũng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu cho mùa giải mới.

Barcelona gặp biến cố lớn trước ngày mở màn La Liga

Mới đây, chủ tịch Joan Laporta tuyên bố rằng Barca sẽ tuân thủ tất cả quy định do Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đưa ra. Các bản hợp đồng mới sẽ được đăng ký trước khi mùa giải chính thức bắt đầu vào ngày 13/8.

"Chúng tôi đang nỗ lực để kịp đăng ký tất cả cầu thủ", Laporta nói. "Đội sẽ cố gắng đáp ứng các yêu cầu. Và nếu cần phải hoàn tất giấy tờ nào đó, chúng tôi sẽ thực hiện. Tài liệu đã được gửi và chúng tôi đang chờ đợi".

Barcelona gặp biến cố lớn trước ngày mở màn La Liga

Theo Sport, đội chủ sân Camp Nou nhiều khả năng sẽ phải tiếp tục bán 24,5% cổ phần của Barca Studios - công ty được thành lập dưới thời chủ tịch cũ Josep Bartomeu. Hôm 2/8, Barca công bố việc bán 25% cổ phần và thu về 100 triệu euro.

Bên cạnh việc tìm kiếm thêm dòng tiền, Barca phải nhanh chóng giảm tải quỹ lương quá cao, thông qua việc bán đi bộ đôi Frenkie de Jong và Memphis Depay ngay mùa hè này. Theo Marca, Barca vẫn đang gánh khoản nợ lên đến 1,3 tỷ euro, một phần vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

>> Mất "tấm khiên tài chính", Barcelona đón nhận thảm họa

Hoàng Tú

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Barcelona La Liga
Xem thêm