• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Bất ngờ Quang Hải giúp Pau FC thăng hạng vượt bậc trên BXH đặc biệt

04-07-2022 14:23:11
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Việc Quang Hải gia nhập đội bóng miền Nam nước Pháp đã tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội.

Theo thống kê từ người hâm mộ bản địa, trước khi chiêu mộ Quang Hải, Pau FC chỉ đứng thứ 19/20 trong BXH lượng CĐV theo dõi trên nền tảng Facebook dành cho các CLB Ligue 2. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi chóng mặt kể từ khi truyền thông Pháp tiết lộ Pau FC là điểm đến của tiền vệ người Hà Nội.

Chỉ trong ít ngày, lượng CĐV theo dõi đội bóng miền nam nước Pháp trên Facebook tăng lên gấp nhiều lần. Thống kê tính đến hết ngày 1/7 cho thấy Pau FC đã nhảy vọt lên vị trí thứ 6 với số người theo dõi lên đến hơn 200.000, vượt qua nhiều đội bóng giàu truyền thống như Paris FC, Sochaux hay Le Havre.

Bất ngờ Quang Hải giúp Pau FC thăng hạng vượt bậc trên BXH đặc biệt
Quang Hải tạo cơ sốt trên mạng xã hội sau khi cập bến Pau FC

Nếu như Quang Hải ra sân và thể hiện tốt trong các trận đấu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải mới của Pau FC, dự báo số người theo dõi sẽ còn tăng thêm nhiều nữa.

Trường hợp tương tự đã từng diễn ra với một số đội bóng nước ngoài có cầu thủ Việt Nam thi đấu như Incheon United (Xuân Trường-Công Phượng), Sint Truidense (Công Phượng), Heerenveen (Đoàn Văn Hậu)...

Việc Quang Hải nối gót đàn anh sang châu Âu tìm kiếm cơ hội, cũng như đi tìm những thử thách mới trong sự nghiệp. Tiền vệ 25 tuổi là cầu thủ thứ tư sinh ra và lớn lên tại Việt Nam đầu quân cho một CLB chuyên nghiệp ở châu Âu, sau Lê Công Vinh (Leixoes, Bồ Đào Nha), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen, Hà Lan) và Nguyễn Công Phượng (Sint Truiden, Bỉ). Tuy nhiên, anh là trường hợp đầu tiên không đi theo dạng cho mượn.

>>CĐV Pháp hào hứng gọi tên Quang Hải tại buổi tập của Pau FC

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải thăng hạng Ligue 2 Pau FC
Xem thêm