• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Các cầu thủ nước ngoài tại Nga và Ukraine tiếp tục được FIFA "giải cứu"

22-06-2022 16:56:23
Theo dõi kenhthethao.vn trên

FIFA đã đặt ra thời hạn đến tháng 6/2023 cho các cầu thủ, HLV nước ngoài tại Ukraine và Nga đơn phương chấm dứt hợp đồng với các CLB chủ quản để chuyển tới nơi khác.

Trong 1 tuyên bố ngày 21/6, Liên đoàn Bóng đá Quốc tế FIFA cho biết: "Văn phòng Hội đồng FIFA đã quyết định mở rộng các quy định về việc thiết lập tình trạng và chuyển nhượng cầu thủ (RSTP) với mục đích hỗ trợ hiệu quả các cầu thủ, HLV và CLB bị ảnh hưởng bởi chiến dịch quân sự ở Ukraine."

Các cầu thủ nước ngoài tại Nga và Ukraine tiếp tục được FIFA “giải cứu”
FIFA cho phép các cầu thủ nước ngoài có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu không đạt được thoả thuận chung.

Theo các nguồn tin, quyết định này tuân theo những thay đổi được thực hiện đối với các quy tắc chuyển nhượng vào tháng 3 sau chiến dịch quân sự của Nga vào Ukraine. Theo đó, nếu các CLB trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Ukraine (UAF) hoặc Liên đoàn Bóng đá Nga (FUR) không đạt được thỏa thuận chung với các cầu thủ và HLV nước ngoài của họ trước 30/6/2022, những cầu thủ và HLV này sẽ được FIFA cho phép thêm quyền đơn phương đình chỉ hợp đồng lao động với CLB của họ cho đến ngày 30/6/2023.

Ngoài ra, các cầu thủ trẻ vị thành niên rời khỏi Ukraine đến các quốc gia khác với cha mẹ của họ do xung đột sẽ được miễn quy định ngăn cản việc chuyển nhượng quốc tế của các cầu thủ dưới 18 tuổi.

Các cầu thủ nước ngoài tại Nga và Ukraine tiếp tục được FIFA “giải cứu” 2

“Những điều khoản này mang lại cho các cầu thủ và HLV cơ hội được đào tạo, thi đấu và nhận lương, đồng thời bảo vệ các CLB Ukraine đồng thời tạo điều kiện cho các cầu thủ và HLV nước ngoài rời khỏi Nga.

“FIFA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình chiến sự ở Ukraine nhằm đảm bảo khung pháp lý sẽ được điều chỉnh theo bất kỳ diễn biến mới nào. FIFA cũng tiếp tục lên án việc Nga sử dụng vũ lực ở Ukraine và kêu gọi nhanh chóng chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình.” FIFA cho biết.

>> LĐBĐ Anh chốt tương lai HLV Southgate trước thềm World Cup

Tags: Nga FIFA Ukraine
Xem thêm