• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Campuchia dọa bỏ giải Asian Cup, AFC ngay lập tức vào cuộc

09-06-2022 08:44:30
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi lời xin lỗi về phía Campuchia về những thiếu sót trong công tác chuẩn bị. Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Campuchia đòi hủy trận mở màn gặp Ấn Độ.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc các quan chức Campuchia nổi giận là do bên phía AFC và nước chủ nhà Ấn Độ đã không quan tâm đến chuyện ăn, ở và tập luyện.

Ngoài ra, trước đó, chủ nhà Ấn Độ cũng sai sót khi sử dụng cờ Campuchia "không đúng chuẩn" cho giải đấu. Lá cờ Campuchia đã không đáp ứng chính xác các thông số về thiết kế và mã hóa màu sắc.

Trước tình hình này, chủ tịch FFC Sao Sokha (đồng thời là tư lệnh Lực lượng vũ trang quốc gia Campuchia) đã lên tiếng, yêu cầu liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn bóng đá Ấn Độ phải viết thư xin lỗi ngay lập tức.

Campuchia dọa bỏ giải Asian Cup, AFC ngay lập tức vào cuộc
Lời cảnh báo từ phía quan chức cấp cao của Campuchia

Ông Sao Sokha cảnh báo: "Trong vòng 3 giờ nữa, nếu AFC và Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ từ chối đưa ra lời xin lỗi đến Campuchia, máy bay sẽ được điều động để đưa các cầu thủ Campuchia trở về nhà mà không thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2023".

Vài phút sau tuyên bố của lãnh đạo bóng đá Campuchia, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư xin lỗi Liên đoàn bóng đá Campuchia và nêu ra giải pháp khắc phục.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về quốc kỳ của Campuchia ở giải đấu lần này không đáp ứng các yêu cầu chính xác về thiết kế và màu sắc. AFC xin thông báo rằng chúng tôi sẽ chiếu hình ảnh quốc kỳ chính xác của Vương quốc Campuchia lên màn hình đồ họa trong trận đấu với Ấn Độ sắp diễn ra. Đây cũng là cách chúng tôi giải quyết trong những trường hợp tương tự", lá thư của AFC viết.

Tại vòng loại Asian Cup 2023, Campuchia nằm cùng bảng D với chủ nhà Ấn Độ, Afghanistan và Hong Kong. Loạt trận mở màn bắt đầu vào ngày 8-6.

>>ĐT Thái Lan gặp sự cố nghiêm trọng tại vòng loại Asian Cup

Tags: Campuchia Asian Cup 2023 AFC AIFF
Xem thêm