• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Cầu thủ Ngoại hạng Anh muốn dừng nghi thức quỳ gối trước trận đấu

03-08-2022 11:23:40
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Các cầu thủ của giải Ngoại hạng Anh mới đây đã đồng loạt tuyên bố sẽ không thực hiện nghi thức quỳ gối trước trận đấu vì cho rằng hành động này đã không còn ý nghĩa.

Cầu thủ Ngoại hạng Anh muốn dừng nghi thức quỳ gối trước trận đấu

Vấn đề này đã được thảo luận trong cuộc họp của 20 đội trưởng của các đội bóng diễn ra vào thứ năm tuần trước. Các cầu thủ cho rằng hành động quỳ gối giờ đã không còn duy trì được ý nghĩa và không cần thiết phải thực hiện ở mùa giải tới. Theo tờ The Sun cho biết, Chủ tịch của giải đã tham khảo ý kiến của các đội trưởng về việc có nên tạm ngừng việc thực hiện nghi thức này trước mỗi trận đấu hay không.

Mặc dù vậy, thủ tục trên không đồng nghĩa với việc loại bỏ hoàn toàn mà thay vào đó, mỗi đội bóng sẽ có quyết định riêng về thời điểm tiến hành nghi thức này. Các cầu thủ cho rằng việc quỳ gối chỉ nên được thực hiện ở các trận cầu tâm điểm, được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Nghi thức trên chỉ phát huy tác dụng khi được hàng triệu người trên khắp Thế giới theo dõi.

Cầu thủ Ngoại hạng Anh muốn dừng nghi thức quỳ gối trước trận đấu

Dự kiến, quyết định về việc có nên quỳ gố hay không sẽ được đưa ra trước trận mở màn vào đêm thứ sáu tuần này giữa Arsenal và Crystal Palace, khi mọi đội bóng đều đã tham khảo ý kiến ​​của các cầu thủ. Ban tổ chức giải cho biết họ sẽ xem xét bất cứ quyết định nào mà các cầu thủ đưa ra.

Tân binh của Ngoại hạng Anh mùa này, CLB Bournemouth là đội bóng đầu tiên từ chối thực hiện nghi thức này. Trong thông báo hồi đầu năm 2021, đội bóng này cho rằng việc quỳ gối trước trận đấu không còn mang đến tác động tích cực như trước và sẽ hủy bỏ hành động này. 

Trước đó, một số ngôi sao ở Ngoại hạng Anh như Marcos Alonso của Chelsea Wilfried Zaha của Crystal Palace hay Ivan Toney của Brentford, đã gây chú ý bởi quyết định không thực hiện quỳ gối khi bày tỏ lo ngại rằng việc này đã mất đi ý nghĩa. 

Cầu thủ Ngoại hạng Anh muốn dừng nghi thức quỳ gối trước trận đấu

Nghi thức quỳ gối trước mỗi trận đấu được khởi xướng để cổ vũ cho phong trào “Black Lives Matter”. Cuộc đối đầu giữa Aston Villa và Sheffield United mùa giải 2019-2020 là trận đấu đầu tiên thực hiện thủ tục này. Hành động này được thực hiện trên nhiều sự kiện thể thao lớn trên thế giới sau vụ việc cảnh sát Mỹ sát hại một người da màu tên George Floyd trên đường phố vào tháng 5/2020.

>> Giải Ngoại hạng Anh sẽ có nữ HLV đầu tiên?

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Premier League
Xem thêm