• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

CĐV nữ bị hạn chế ăn mặc gợi cảm khi tham gia cổ vũ World Cup 2022

22-06-2022 10:10:28
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Do những luật pháp của đất nước chủ nhà, rất nhiều những điều tưởng chừng bình thường tại các kì World Cup trước đây có nguy cơ không được xuất hiện tại ngày hội bóng đá lần này.

Chính phủ Qatar quy định, các nữ du khách đến nước này cần ăn mặc kín đáo, giản dị ở nơi công cộng. Nữ giới được yêu cầu mặc các trang phục che vai, tránh mặc váy ngắn, khoe da thịt.

Ngoài ra, cả nam và nữ giới đều được khuyến cáo không mặc quần đùi hoặc áo cộc tay khi đến các tòa nhà Chính phủ, cơ sở chăm sóc sức khỏe hoặc trung tâm thương mại. Nếu vi phạm, du khách sẽ bị yêu cầu rời đi hoặc bị từ chối cho vào bên trong.

CĐV nữ bị hạn chế ăn mặc gợi cảm khi tham gia cổ vũ World Cup 2022 1

Bên cạnh những quy định về trang phục, quốc gia Trung Đông này còn đặt ra nhiều quy định khác liên quan đến hành vi của khách du lịch. Cụ thể, khán giả quốc tế đến xem World Cup cần chú ý khi quay phim, chụp ảnh các địa điểm liên quan đến tôn giáo, văn hóa hoặc quân sự.

Các CĐV được khuyến cáo nên xin phép trước khi chụp hình. Một số trường hợp từng ghi nhận khách du lịch bị bắt do cố tình sử dụng thiết bị quay, chụp ở khu vực cấm. Được biết, tại đất nước Hồi giáo này, việc đăng tải lên mạng các nội dung bị quy là xúc phạm, nhạy cảm về mặt văn hóa có thể bị trừng phạt theo pháp luật.

CĐV nữ bị hạn chế ăn mặc gợi cảm khi tham gia cổ vũ World Cup 2022 2

CĐV nữ bị hạn chế ăn mặc gợi cảm khi tham gia cổ vũ World Cup 2022 3

Những luật lệ có phần hà khắc Qatar khiến World Cup 2022 chịu nhiều hoài nghi về tính hấp dẫn. Ngoài việc phải chịu những quy định khá gò bó về trang phục, du khách tới tham dự kỳ World Cup năm nay còn không được tham gia tiệc tùng, tiêu thụ đồ uống có cồn tại nơi công cộng hoặc có hành vi tình 1 đêm. 

Việc nghiêm cấm các hoạt động tiệc tùng lẫn cấm du khách nữ ăn mặc gợi cảm có thể khiến những khán đài và địa điểm tổ chức World Cup trở nên thiếu sôi động như tính chất tự nhiên của Cúp bóng đá thế giới.

>> Hành vi "tình một đêm" có thể đối diện án tù 7 năm tại World Cup 2022

Tags: World Cup 2022
Xem thêm