• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Champions League áp dụng công nghệ mới bắt việt vị

04-08-2022 15:09:52
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Công nghệ bắt việt vị bán tự động sẽ được sử dụng kể từ vòng bảng Champions League mùa này.

Tuyên bố trên được LĐBĐ châu Âu (UEFA) công bố. Đây được cho là hệ thống quang học, đã được thử nghiệm tại giải FIFA Club World Cup vào hồi tháng 2 vừa qua và Cúp Ả Rập năm ngoái.

Champions League áp dụng công nghệ mới bắt việt vị
Công nghệ "thổi việt vị bán tự động" sẽ giúp trọng tài nhanh chóng đưa ra phán quyết trong vòng vài giây đồng hồ

Trước đó, FIFA đã xác nhận sẽ áp dụng công nghệ mới này tại World Cup 2022 diễn ra ở Qatar. Công nghệ sẽ theo dõi chi tiết và điều khiển dữ liệu, sẽ sử dụng những loại camera chuyên dụng và những camera phát sóng xung quanh sân vận động. Từ đó, sẽ cũng cấp được chính xác vị trí của từng cầu thủ trên sân và cung cấp thông tin nhanh nhất các trọng tài chỉ trong vài giây.

Trưởng ban trọng tài UEFA, ông Roberto Rosetti cho biết: “Hệ thống cách tân này sẽ cho phép các tổ VAR xác định các tình huống việt vị nhanh chóng và chính xác hơn, nâng cao nhịp độ trận đấu cũng như tính nhất quán của các quyết định”.

Champions League áp dụng công nghệ mới bắt việt vị
Công nghệ mới sẽ hỗ trợ các trọng tài biên trong những pha bắt việt vị

UEFA đã có 188 cuộc thử nghiệm đã được thực hiện kể từ năm 2020. Máy ảnh chuyên dụng cho phép hệ thống tạo ra 29 điểm trên cơ thể của mỗi cầu thủ.

Ông Rosetti chia sẻ thêm: “Hệ thống này đã sẵn sàng được sử dụng trong các trận đấu chính thức và được triển khai tại mỗi địa điểm tổ chức Champions League”.

Dự kiến hệ thống sẽ được xuất hiện tại châu Âu ở trong trận Siêu cup UEFA giữa Real Madrid và Eintracht Frankfurt tại Helsinki (Phần Lan).

>>Ronaldo nhận tin buồn chưa từng xảy ra trong sự nghiệp

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Champions League UEFA công nghệ
Xem thêm