• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

CHÍNH THỨC: Chelsea hoàn tất việc đổi chủ, điểm nhấn nằm ở số tiền khổng lồ

07-05-2022 09:59:46

Trang chủ Chelsea vừa xác nhận liên minh các nhà đầu tư Mỹ và Thụy Sĩ, đứng đầu là tỉ phú Todd Boehly đã chính thức trở thành chủ sở hữu mới của CLB.

Sáng sớm 7/5 (giờ Hà Nội), nhóm liên minh gồm tỷ phú Todd Boehly, Clearlake Capital, Mark Walter và Hansjoerg Wyss đã hoàn tất thương vụ mua lại Chelsea.

Trang chủ Chelsea cũng đã xác nhận điều này qua một thông báo: "Toàn bộ số tiền 2,5 tỷ bảng thu được sẽ được chuyển vào một tài khoản bị đóng băng ở Vương quốc Anh để quyên góp 100% từ thiện, như lời ngài Roman Abramovich xác nhận trước đó. Tài khoản này sẽ do Chính phủ Anh kiểm soát.

Thêm nữa, các chủ sở hữu mới còn cam kết đầu tư thêm 1,75 tỷ bảng cho các mảng khác của đội bóng, gồm có các khoản đầu tư vào sân Stamford Bridge, học viện Chelsea, đội bóng nữ và sân Kingsmeadow, đồng thời tiếp tục tài trợ cho Chelsea Foundation."

CHÍNH THỨC: Chelsea hoàn tất việc đổi chủ, điểm nhấn nằm ở số tiền khổng lồ
Trang chủ Chelsea xác nhận vụ đổi chủ hoàn tất

Như vậy tổng chi phí cho thương vụ đổi chủ này rơi vào khoảng 4,25 tỷ bảng. Tỷ phú Boehly được cho là đã đồng ý với một số điều khoản “Anti-Glazer” để tránh việc Chelsea đi vào vết xe đổ của M.U dưới thời nhà Glazer hiện tại. Những điều khoản đó bao gồm cấm bán bất kỳ cổ phiếu nào của Chelsea trong 10 năm, đặt ra những giới hạn nghiêm ngặt về mức nợ mà đội bóng có thể phải gánh.

CHÍNH THỨC: Chelsea hoàn tất việc đổi chủ, điểm nhấn nằm ở số tiền khổng lồ
Boehly hoàn tất thương vụ mua lại Chelsea

Liên minh các nhà đầu tư Mỹ và Thụy Sĩ được dẫn đầu bởi tỉ phú Todd Boehly. Tỉ phú người Mĩ này có tổng tài sản cá nhân khoảng 4,7 tỉ USD. Hiện tại, Todd Boehly là đồng sở hữu CLB bóng chày lớn nhất nước Mỹ, Los Angeles Dodgers - đội 7 lần vô địch MLB World Series. Ngoài ra, ông cũng có cổ phần ở đội bóng rổ 17 lần vô địch NBA, Los Angeles Lakers và Los Angeles Sparks. 

Kinh nghiệm quản lý thể thao là yếu tố quan trọng giúp Todd Boehly giành chiến thắng trong cuộc đua mua lại Chelsea.

>> Chelsea đứng trước khả năng không được dự Ngoại hạng Anh mùa sau

Tags: Chelsea Roman Abramovich Todd Boehly
Xem thêm

Bảng xếp hạng

Ngoại Hạng Anh
Bóng đá Việt Nam Ngoại Hạng Anh Laliga Bundesliga Seria League 1
  XH    Câu lạc bộ Trận +/- Điểm