• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chủ tịch AFF bị đuổi việc vì hành vi lạm dụng cầu thủ nữ

22-09-2022 11:26:37
Theo dõi kenhthethao.vn trên

6 thành viên Liên đoàn bóng đá Afghanistan đã bị đình chỉ vì những cáo buộc lạm dụng đối với đội tuyển bóng đá nữ của nước này.

1 sự việc gây rúng động làng bóng đá thế giới đã xảy ra khi Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Afghanistan (The Afghanistan Football Federation - AFF) cho biết 6 thành viên của Liên đoàn bóng đá nước này đã bị đình chỉ vì cáo buộc lạm dụng về thể chất và tinh thần đối với các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Trong số những người bị tố cáo có tên Keramuddin Karim, chủ tịch của AFF. Ông bị 1 số cầu thủ tố cáo đã đề nghị cho tiền và hứa hẹn đảm bảo 1 cuộc sống tốt đẹp hơn nếu các nữ cầu thủ chịu “thỏa mãn” nhu cầu cá nhân cho ông. 

Chủ tịch AFF bị đuổi việc vì hành vi lạm dụng cầu thủ nữ 1
Ông Keramuddin Karim ở lễ trao giải Quả bóng vàng 2013.

Lệnh đình chỉ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani ra lệnh cho Tổng thư ký AFF tiến hành 1 cuộc điều tra sát sao về việc lạm dụng của các quan chức nam đối với các thành viên của đội tuyển nữ. 

Ông Karim cũng đã bị FIFA ban hành lệnh cấm chơi bóng đá suốt đời và bị phạt khoảng 1 triệu đô la. Tổ chức này cho biết vào tháng 6/2019 rằng ông này đã “lạm dụng chức vụ của mình và lạm dụng nhiều cầu thủ nữ khác nhau, vi phạm Quy tắc đạo đức của FIFA”.

Chủ tịch AFF bị đuổi việc vì hành vi lạm dụng cầu thủ nữ 2

“Không ai có thể trốn tránh luật pháp và chúng tôi sẽ thực hiện lệnh của văn phòng tổng chưởng lý về việc bắt giữ Keramuddin Karim,” Tariq Arian, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ, cho biết trong 1 phát ngôn công khai.

Các cáo buộc được đăng tải lần đầu tiên trên tờ The Guardian của Anh. Các bên liên quan cho rằng việc lạm dụng đã diễn ra bên trong đội tuyển tại 1 trại huấn luyện ở Jordan vào năm trước. Tuy nhiên, phía AFF gọi những cáo buộc này là "vô căn cứ" và cho biết sẽ hợp tác đầy đủ với các cuộc điều tra.

>> Bayern Munich nghiêm túc đàm phán về thương vụ Cristiano Ronaldo

Hoàng Yến

Bén duyên với các đội thể thao áo đỏ. Fan cứng Man United và T1. Đã có hơn 4 năm kinh nghiệm quản lý các fanpage về thể thao

Tags: FIFA Afghanistan Keramuddin Karim
Xem thêm