• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Chuyên gia Indonesia: Không nên trách Việt Nam và Thái Lan, hãy tự trách lấy mình

12-07-2022 16:18:57
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Chuyên gia bóng đá Akmal Marhali cho rằng Indonesia hãy tự kiểm điểm bản thân, vì Việt Nam và Thái Lan chẳng làm gì sai.

Ngày hôm qua, Marhali nói với tờ Republika:"U19 Indonesia bị loại không phải vì Việt Nam và Thái Lan bắt tay nhau, bởi vì chúng ta đã không thể thắng được hai đối thủ này.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan đều chẳng làm gì sai. Các đội đã đồng ý với điều lệ thi đấu từ nhiều tháng trước khi giải (U19 Đông Nam Á 2022) khởi tranh".

Chuyên gia Indonesia: Không nên trách Việt Nam và Thái Lan, hãy tự trách lấy mình
Chuyên gia bóng đá Akmal Marhali cho rằng không nên đổ lỗi cho Việt Nam và Thái Lan, mà hãy nhìn lại chính thất bại mà đội chủ nhà đang thể hiện.

Theo vị chuyên gia này, tự chúng ta tạo ra tiêu chí đối đầu và được các đội khác đồng ý. Chuyên gia bóng đá Akmal Marhali còn nhận định rằng đội chủ nhà sai lầm khi dốc sức thắng đậm ba đội yếu Brunei, Philippines và Myanmar.

"Việt Nam và Thái Lan hiểu được lịch đấu dày đặc, và chọn phương án hợp lý. Ngược lại, U19 Indonesia dốc hết sức trước Brunei, Philippines và Myanmar mà không hiểu luật chơi... Chúng ta nên nhìn lại bản thân để rút kinh nghiệm, thay vì tìm cách đổ lỗi" - Ông Akmal Marhali nhấn mạnh.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan viết lên Instagram:"PSSI và tôi đã đồng ý hành động quyết đoán, và gửi công văn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á về loạt trận đấu hôm qua. Hy vọng AFF có thể xem xét lại những đề nghị của chúng tôi".

Thực tế, ai cũng biết rằng giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 do Indonesia đăng cai. Đồng nghĩa điều lệ đã được Indonesia và các đội bóng tham gia thông qua vài tháng.

>>Chanathip Songkrasin đăng đàn "săm soi" đội trưởng U19 Việt Nam

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U19 Việt Nam U19 Indonesia chuyên gia PSSI
Xem thêm