• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Cựu HLV Thái Lan so sánh lò đào tạo Việt Nam giống của Bayern, Dortmund

28-07-2022 16:53:33
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Theo như vị cựu HLV Thái Lan, ông Witthaya Laohakul cho rằng chức vô địch SEA Games của U23 Việt Nam là nhờ vào việc chú trọng đến đào tạo trẻ.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với Zing, cựu HLV Thái Lan, ông Witthaya Laohakul đã có những chia sẻ thẳng thắn về quá trình đào tạo bóng đá trẻ giữa Việt Nam và Thái Lan. 

Qua đó, ông Witthaya cho rằng, những thành công trong thời gian qua của U23 Việt Nam không đến từ nhờ việc may mắn, mà đó chính là nhờ đến việc chú trọng vào công tác huấn luyện bóng đá trẻ của chúng ta trong những thời gian qua.

Cựu HLV Thái Lan so sánh lò đào tạo Việt Nam giống của Bayern, Dortmund
U23 Việt Nam thi đấu thăng hoa trong thời gian gần đây.

Cựu HLV Thái Lan cũng cho rằng, Việt Nam đang sở hữu nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ chất lượng, nhất là lò đào tạo của PVF. Trong quãng thời gian làm việc cùng với LĐBĐ châu Á, ông Witthaya đã từng được có dịp đến thăm quan PVF và ông đánh giá đấy chính là trung tâm đào tạo hàng đầu thế giới, ông cũng  khẳng định có thể so sánh được với những lò của Bayern Munich hay của Borussia Dortmund.

Chốt lại vấn đề, ông Witthaya nói: "Việt Nam sẽ rất mạnh trong tương lai nếu nỗ lực không ngừng nghỉ, hoạt động bài bản, chuyên nghiệp hơn nữa trong khâu đào tạo trẻ."

>>Bóng đá Thái Lan từ bỏ SEA Games để hướng đến Olympic 2024

Quang Minh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: U23 Việt Nam Thái Lan PVF Việt Nam
Xem thêm