• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Điều gì khiến Quang Hải chưa thể tỏa sáng tại Pau FC?

11-08-2022 11:36:28
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Những phẩm chất đặc biệt của Quang Hải lại vô tình khiến anh chưa thể bắt nhịp với lối chơi chung cả các đồng đội tại Pau FC.

Điều gì khiến Quang Hải chưa thể tỏa sáng tại Pau FC?

Sau hai trận đầu ra sân thi đấu, Quang Hải vẫn chưa thực sự tỏa sáng như kỳ vọng. Tiền vệ sinh năm 1997 vẫn thể hiện được những kỹ năng vốn có, nhưng dường như anh vẫn hòa nhập với cách vận hành chung của toàn đội. Điều này khiến NHM đặt ra câu hỏi đến khi nào Quang Hải sẽ thực sự tỏa sáng tại Pau FC. 

Trước lối chơi đậm chất sức mạnh, cần nhiều thể lực và sử dụng nhiều đường chuyền dài của Pau FC, Quang Hải thực sự lạc lõng khi chơi bên cạnh các đồng đội mới. Trong chiến thuật của HLV Didier Tholot. những đường lên bóng của Pau FC thường được đẩy sang hai biên và phụ thuộc vào các tình huống bứt tốc của các cầu thủ chạy cánh. 

Điều gì khiến Quang Hải chưa thể tỏa sáng tại Pau FC?

Quang Hải được bố trí ở vị trí hộ công và đảm nhiệm khu vực trung tâm vô tình trở thành “người thừa” trong một số tấn công của đội bóng miền Nam nước Pháp. Tiền vệ số 19 vốn dĩ không quen với phong cách này CLB Hà Nội cũ của anh chủ yếu chơi bóng bằng những pha phối hợp nhóm nhỏ. 

Bên cạnh đó, phẩm chất tốt nhất của Quang Hải là đường đường chuyền một chạm với tốc độ nhanh lại khiến các đồng đội theo kịp. Phát biểu sau cuộc đối đầu với Dijon, HLV Didier Tholot cho biết Quang Hải hơi vội vàng trong các quyết định chuyền bóng và cần phải tự tin giữ bóng, đột phá. 

Điều gì khiến Quang Hải chưa thể tỏa sáng tại Pau FC?

Tuy nhiên, đây thực sự là một nhiệm vụ quá khó đối với tiền vệ ĐT Việt Nam vì nếu giữ bóng lâu trong chân, anh sẽ phải liên tục va chạm với các đối thủ có thể hình và sức mạnh tốt hơn rất nhiều. Mặc dù vậy Quang Hải vẫn sẽ phải nỗ lực và thích nghi nhanh chóng với lối chơi chung của đội bóng. Với một bản hợp đồng kéo dài 2 năm, nếu không chứng minh được giá trị, Quang Hải hoàn toàn có khả năng bị đẩy đi vì Pau FC vốn là đội bóng có thói quen xáo trộn lực lượng sau mỗi mùa giải. 

Hãy cùng chúc cho Quang Hải sẽ sớm vượt qua thử thách ban đầu, hòa nhập với lối chơi mới, đồng đội mới để tỏa sáng tại môi trường bóng đá châu Âu như tất cả chúng ta từng mong đợi. 

>> Pau FC ra quyết định gây tranh cãi, Quang Hải trở lại ghế dự bị ngay sau lần đá chính đầu tiên?

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: Quang Hải Ligue 2 Pau FC
Xem thêm