• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Tại sao ĐT Đức lại mang áo thi đấu của tuyển nữ trong trận gặp Anh?

08-06-2022 15:50:36
Theo dõi kenhthethao.vn trên

ĐT Đức đã quyết định mang áo thi đấu của ĐT bóng đá nữ trong trận hòa với Anh 1-1, nhằm thể hiện sự ủng hộ các cô gái trước thềm Euro 2022 dành cho nữ.

ĐT bóng đá nữ Đức được đặt ra nhiều kỳ vọng vào kỳ Euro 2022 trên đất Anh (diễn ra từ ngày 6 - 31/7). Và để tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái, Neuer và đồng đội ở tuyển nam Đức đã quyết định mặc áo thi đấu chính thức của các chị em trong trận đấu gặp tuyển Anh thuộc nhóm 3 League A UEFA Nations League diễn ra rạng sáng nay 8/6 (theo giờ Việt Nam).

Tại sao ĐT Đức lại mang áo thi đấu của tuyển nữ trong trận gặp Anh?
Neuer và các đồng đội mặc áo của tuyển thủ nữ trong trận đối đầu với Anh

Mùa giải EURO 2022 dành cho nữ, các tuyển thủ nữ Đức sẽ nằm ở bảng B cùng với các đội tuyển Đan Mạch, Tây Ban Nha và Phần Lan. Để có thể chuẩn bị tốt nhất cho EURO lần này các cô gái Đức đã được triệu tập từ rất sớm và hiện đang tập huấn tại Frankfurt.

Sự đoàn kết của 2 đội tuyển bóng đá nam nữ Đức được thể hiện nhiều lần, khi mới đây các cô gái cũng đã từng mặc áo của các cầu thủ nam trong trận đấu với Chile để ủng hộ tinh thần các chàng trai tại Euro 2020.

Tại sao ĐT Đức lại mang áo thi đấu của tuyển nữ trong trận gặp Anh?
ĐT Đức để Anh gỡ hòa đáng tiếc ở cuối trận

Đội trưởng Manuel Neuer chia sẻ: “Có 2 giải đấu bóng đá tuyệt vời nhất trong năm nay, một là World Cup diễn ra ở Qatar, hai là EURO nữ diễn ra tại Anh vào mùa hè này. Tất cả chúng tôi đều kỳ vọng sẽ đạt được thứ hạng tốt ở 2 giải này. Hè năm ngoái chúng tôi rất vui sướng vì nhận được sự ủng hộ của đội tuyển nữ và bây giờ, tới lượt chúng tôi thể hiện điều đó. Tôi rất tin tưởng Alex Popp và đồng đội của cô ấy”.

>>Sốc với cảnh tượng mặt sân sụt lún tại UEFA Nations League

Tags: ĐT Anh Manuel Neuer Nations League ĐT Đức
Xem thêm