• Chia sẻ Facebook Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Kenhthethao Tiktok Kênh Thể Thao
  • Kenhthethao Copy URL

Ecuador lộ bằng chứng về hành vi gian lận, Italia hồi sinh hy vọng tham dự World Cup 2022

13-09-2022 09:37:09
Theo dõi kenhthethao.vn trên

Ecuador đang đứng trước nguy cơ bị tước quyền tham dự World Cup 2022 sau khi truyền thông Anh tiết lộ hành vi khai gian giấy khai sinh của hậu vệ Byron Castillo.

Sau khi Ecuador chính thức giành vé dự World Cup 2022, đối thủ cùng khu vực của họ là Chile đã gửi đơn khiếu nại lên FIFA trình bày về việc hậu vệ Castillo là một người nhập cư bất hợp pháp và đã sử dụng giấy tờ giả để sinh sống cũng như đăng ký thi đấu.

LĐBĐ Chile khẳng định Castillo thực sự sinh ra ở Tumaco, Colombia vào năm 1995, chứ không phải ở thành phố General Villamil Playas của Ecuador vào năm 1998.

Tuy nhiên, hồi tháng 6, FIFA đã xem xét và bác bỏ đơn khiếu nại của Chile khi khẳng định giấy tờ của Castillo là hoàn toàn hợp pháp. Mặc dù vậy, mọi chuyện có vẻ vẫn chưa kết thúc khi tờ Daily Mail đã đưa ra bằng chứng quan trọng chứng minh Castillo là người Colombia và toàn bộ sự việc đã bị che đậy.

Theo đoạn băng ghi âm được tờ báo Anh công bố, Castillo đã tiết lộ rằng anh sinh năm 1995 và đến năm 1998 đã rời Tumaco đến San Lorenzo ở Ecuador.  Tên trên giấy khai sinh người Ecuador của hậu vệ này là 'Byron David Castillo Segura', trong khi anh thực sự khai tên đầy đủ của mình là 'Bayron Javier Castillo Segura' - khớp với tài liệu ở Colombia của anh.

Nếu như FIFA trở lại điều tra vụ việc này và kết luận Castillo phạm luật, Ecuador hoàn toàn có thể bị loại khỏi World Cup 2022. Đội tuyển thế chỗ cho Ecuador có thể thành viên cùng liên đoàn là Chile. 

Ngoài ra, nếu LĐBĐ Thế giới lựa chọn đội tuyển thay thế dựa trên bảng xếp hạng FIFA, Italia sẽ là đội bóng nhận được vé vớt tham dự World Cup 2022.

>> ĐT Brazil triệu tập 26 cầu thủ khởi động cho WC 2022: Bộ 3 của Arsenal bị gạch tên

Duy Anh

Chelsea fan. Admin trang The Blueprint và group The Blueprint | Chelsea Community. Đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất nội dung về bóng đá.

Tags: World Cup 2022 ĐT Italia ĐT Chile Ecuador
Xem thêm